Vé máy bay Tết giá rẻ sẽ đưa bạn trở về thật nhanh và hòa cùng không khí đoàn viên ấm áp bên gia đình. Sau khi mua sắm Tết và chuẩn bị đầy đủ tất cả những gì cần thiết nhất cho một cái Tết đầm ấm, sum họp, sẽ là lúc mọi người hân hoan chào đón giây phút quan trọng nhất đó là “đón giao thừa”.

Theo quan niệm xưa, lẽ trời đất có khởi thủy phải có tận cùng, tương tự một năm mới bắt đầu phải có kết thúc. Bắt đầu vào lúc giao thừa và cũng kết thúc vào lúc giao thừa. “Giao thừa” trong Hán Việt có nghĩa là cũ giao lại, mới đón lấy. Ý nghĩa của giao thừa là bỏ đi tất cả những gì không hay ở năm cũ và chào đón những gì tốt đẹp nhất trong năm mới.

Theo tục lệ cổ truyền thì giao thừa được tổ chức để đón các thiên binh trên trời. Ngay cuối cùng trong năm cũ, họ đi thị sát hạ giới, nhưng vì thời gian gấp rút nên không thể vào trong nhà được. Chính vì thế họ chỉ đón nhận lòng thành kính của gia chủ. Từ đó chúng ta có tục là bày mâm cỗ ở ngoài cửa chính mỗi nhà. Bàn cúng được sắp xếp trang trọng và đầy đủ lễ vật để thể hiện lòng thành kính tiễn đưa người nhà trời đã cai quản dương gian trong một năm và đón người mới cai quản hạ giới trong một năm mới đến. Lễ vật trên bàn cúng của người Nam đó là con gà, bánh tét, mứt và các loại hoa quả.Sau khi cúng giao thừa xong, gia chủ sẽ khấn Thổ Địa, vị thần cai quản trong nhà để xin phép mời tổ tiên và vị thần về mừng năm mới. Và thế là Tết đã thực sự đến với tất cả gia đình Việt Nam. Những giây phút đoàn viên ấm áp sẽ ở lại bên gia đình trong những ngày Tết và tất cả đều hướng đến những gì tốt đẹp nhất cho một năm mới.