Nghệ thuật trang trí nhà cửa, nghe có vẻ như rất cao siêu, phức tạp, nhưng sự thực, bạn chỉ cần một chút khéo léo trong việc bài trí đồ đạc, cũng như vận dụng một số mẹo trang trí nhà cửa được giới thiệu trong bài viết này, là đã có thể mang đến cho căn phòng, ngôi nhà của bạn một diện mạo hoàn toàn mới.
Tham khảo ý kiến của các chuyên viên thiết kế kiến trúc nội thất sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trang trí nhà cửa, cũng như tiết kiệm thời gian, công sức, nhưng bạn sẽ phải chi trả một số tiền không nhỏ. Thay vào đó, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ trong nghệ thuật trang trí nhà cửa được giới thiệu sau đây để có thể tự làm đẹp cho tổ ấm, theo phong cách riêng của mình mà hoàn toàn không tốn kém quá nhiều chi phí.


1. Nghệ thuật trang trí ưu tiên thể hiện phong cách sống

Các kiến trúc sư, chuyên gia thiết kế đều cho rằng, mọi nghệ thuật trang trí nhà cửa đều nên ưu tiên đến việc thể hiện chính phong cách sống, cá tính của gia chủ, có như vậy, bạn mới thêm yêu ngôi nhà của chính mình, cũng như “đóng mác” dấu ấn cá nhân cho nó. Do đó, hãy lựa chọn các đồ vật, màu sắc, phong cách trang trí ra sao cho khi nhìn vào, người ta sẽ nhận ngay ra, đó chính là phong cách của bản thân bạn. Ví dụ, nếu như bạn là người hay di chuyển, hãy chọn những đồ nội thất có màu sắc trung tính vì chúng sẽ dễ dàng hơn trong việc kết hợp với những màu sắc của không gian xung quanh.


2. Sử dụng những đồ trang trí


Điều đầu tiên bạn có thể áp dụng trong nghệ thuật trang trí nhà cửa chính là kết hợp sử dụng các đồ vật trang trí một cách thông minh, sáng tạo và có chọn lọc theo phong cách riêng của bản thân ban. Tuy nhiên, bạn cần chú ý là không nên lạm dụng trong việc sử dụng những đồ trang trí vì chúng rất dễ phản tác dụng làm ngôi nhà trở nên lộn xộn, mất đi phong cách ban đầu. Đây là trường hợp rất nhiều gia đình gặp phải khi ngôi nhà của mình. Thường gia chủ sẽ muốn trưng bày những đồ lưu niệm mang về từ những chuyến đi tại những vị trí dễ nhìn nhất. Lâu ngày thì khu vực đó vô tình bị biến thành “nhà kho bất đắc dĩ”. Vì vậy bạn cần cân nhắc khi lựa chọn những đồ trang trí với kiểu dáng và số lượng phù hợp cho từng vị trí trong nhà.


3. Sử dụng tranh ảnh, giấy dán tường

Đặt những bức tranh, ảnh tại vị trí vừa tầm mắt. Điều này sẽ thuận tiện hơn cho các vị khách của bạn chiêm ngưỡng bức ảnh và tạo được sự hài hoà với đồ nội thất xung quanh.


Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường để nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, căn phòng của bạn. Là một trong những sự lựa chọn tốt, vì giấy dán tường có rất nhiều kiểu dáng và hoa văn, hơn nữa chúng lại mang lại hiệu quả cao trong việc tạo ra những mảng tường đẹp.


4. Chú ý đến màu sơn tường


Có thể là một mảng tường nơi phòng khách, một góc nhỏ thư giãn trong phòng ngủ với những gam màu khác lạ sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn thêm hấp dẫn mà không cần phải sử dụng những đồ trang trí đắt tiền hay những kỹ thuật phức tạp nào. Đó cũng là một nghệ thuật trang trí nhà cửa bạn nên lưu tâm.


Trên đây chỉ là 4 trong số rất nhiều mẹo về nghệ thuật trang trí nhà cửa mà bạn có thể tham khảo và áp dụng vào việc trang trí, tân trang cho căn hộ, phòng ốc của mình. Hi vọng với những thông tin này, cùng một chút khéo léo, thêm gu thẩm mỹ của chính mình, bạn sẽ có được một căn phòng đẹp như mong muốn.
Xem thêm:
>> Ảnh ngôi nhà đẹp nhất
>> không gian nội thất đẹp