Đồng hồ Seiko nói chung là thương hiệu ra đời cách đây hơn 100 năm tại Nhật Bản. Đến thời điểm hiện tại, Seiko đã đưa thương hiệu của mình đến nhiều nước trên thế giới. Trong đó Seiko 5 là sản phẩm được biết đến nhiều nhất bởi sự chính xác và chắc chắn tuyệt đối…Chính vì vậy các cửa hàng bán đồng hồ Seiko 5 đang dần tăng lênĐôi nét về lịch sử Seiko 5


Đồng hồ Seiko ra đời vào năm 1913,50 năm sau thì Seiko 5 ra đời, tạo nên cuộc cách mạng Seiko.Seiko 5 là dòng sản phẩm đồng hồ cơ (automatic) được ưa chuộng hàng đầu từ thương hiệu Seiko. Đây là dòng đồng hồ tự động thể thao của Seiko. Những sản phẩm sportsmatic 5 là khởi đầu cho những bước tiến dài trong ngành đồng hồ của Seiko.
Xuất hiện ở VN cùng thời với các huyền thoại 2 bánh như Super cub 50, chaly, babetta,… Seiko đã soán ngôi vị số 1 của chiếc đồng hồ Poljot đến từ Liên Xô. Thời bao cấp, Seiko 5 là món đồ giá trị mà nhiều người ao ước có được. Không chỉ vì Seiko 5 rất bắt mắt và sang trọng. Mà còn vì nó có rất nhiều ưu điểm, nhiều chức năng rất hiện đại ở thời Việt Nam còn rất lạc hậu.
Ưu điểm của Seiko 5
- Hiển thị thứ / ngày trên vùng mặt đồng hồ:
Với thời kì trước đây, ở Việt Nam rất hạn chế về công nghệ và lịch – người Việt hầu hết tính lịch âm.Seiko 5 là một chiếc máy thời gian đáng tin cậy khi được sử dụng trong việc chấm công ở thế vận hội Olympia năm 1964. Được thiết kế mặt đồng hồ Seiko 5 lớn, lại được trang bị thêm thứ - ngày – tháng vô cùng tiện lợi cho người sử dụng

- Tự động lên dây cót:
Seiko 5 hấp dẫn người dùng nhờ việc có thể tự động quay với độ chính xác cao mà không cần pin. Seiko 5 tự động lên dây cót thông qua chuyển động cánh tay với sai số cực kì thấp
- Vỏ và dây đeo có độ bền cao :
Vỏ Seiko 5 đều được làm từ thép không gỉ tiêu chuẩn 316L, vừa bền màu lại vừa bền chất.Chất liệu của dây đeo Seiko 5 cũng giống vỏ.Vì thế mà nó luôn ghi điểm với người dùng sự bền bỉ cùng năm tháng.
- Núm đồng hồ ở vị trí 4 giờ:
Núm đồng hồ đặt ở vị trí này khiến người đeo không cảm thấy vướng víu hay bị cộm khi co tay lại.Đồng thời dễ dàng sử dụng khi muốn tự điều chỉnh lại thời gian.
- Chống nước:
Khả năng chịu nước tối thiểu của Seiko 5 là 30m giúp người dùng thoải mái sử dụng và vui chơi mà không cần lo lắng.


Hiện nay, khi mà phong trào chơi đồ cổ trở thành trào lưu thời thượng, nhiều mẫu Seiko 5 cũ lại trở thành món đồ giá trị hơn cả những chiếc đồng hồ mới.Nhiều mẫu đồng hồ cũ cũng được tái sản xuất nhưng với số lượng không lớn.Nói đến Seiko 5 hiện đại – 1 dòng sản phẩm vẫn là hàng “hot” tại các cửa hàng bán đồng hồ Seiko 5. Bây giờ có rất nhiều cửa hàng đồng hồ Seiko chính hãng trên cả nước. Nhưng vấn đề quan trọng nhất là cần chọn được 1 cửa hàng bán đồng hồ Seiko 5 đáng tin cậy. X – WATCH – cửa hàng đồng hồ chính hãng uy tín số 1 VN.
X – WATCH còn là cửa hàng đồng hồ chính hãng đầu tiên thẩm định 1000 chiếc đồng hồ thật – giả miễn phí tại VN. ( chi tiết tại đây)
Nguồn : xwatch.vn