Cùng với sự gia tăng của đô thị hóa, xu hướng nhà phố ngày càng trở nên phổ biến. Nhà phố có một đặc điểm riêng như diện tích hẹp bề ngang, ít khi nhận được ánh sáng tự nhiên trực tiếp từ nhiều phía, nhà nhiều tầng và diện tích mỗi tầng không lớn. Chính vì thế, để có một mẫu thiết kế nội thất nhà phố đẹp, bạn cần lưu ý các đặc điểm trên để hạn chế các nhược điểm của loại hình nhà này.


Để có một ngôi nhà phố đẹp không những yêu cầu sự hài hòa về màu sắc, cân đối về tỷ lệ kích thước các đồ nội thất mà còn phụ thuộc vào cách bố trí các đồ nội thất trong nhà. Nhà phố dễ tạo ra cảm giác sâu hun hút khi bước vào, chính vì vậy cách sắp xếp đồ nội thất nên dựa vào trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa chúng sẽ góp phần giảm bỏ cảm giác đó. Đồ nội thất nên chọn có kích thước vừa phải, màu sắc hài hòa và không nên đặt quá nhiều đồ lặt vặt trong nhà, đặc biệt là trong thiết kế phòng khách nhà phố.Vật liệu nội thất được ưa chuộng trong thiết kế nhà phố đẹp thường là kính, gỗ, inox, thép. Vì đặc điểm của kiểu nhà này là sự hạn chế về không gian diện tích vậy nên kính có thể là sự lựa chọn hoàn hảo trong việc tạo cảm giác căn nhà rộng hơn Nhiều nhà phố có thiết kế độc đáo thường sử dụng kính thay cho những bức tường phía trước mặt tiền nhằm tận dụng ánh sáng bên ngoài chiếu vào nhà.
Gỗ cũng được xem là vật liệu giúp cho căn nhà của bạn trở nên ấm áp, thân thiện và mộc mạc hơn. Nội thất bằng gỗ tạo ra sự sang trọng nhưng không cầu kỳ điều mà bất kỳ thiết kế nội thất nhà phố nào cũng hướng đến. Bạn có thể sử dụng vật liệu gỗ Lamilate trong các mẫu thiết kế phòng ngủ để tạo ra một không gian trở nên sang trọng và hấp dẫn hơn.

Tuy phong cách đơn giản của nội thất nhà phố được khuyến khích và đánh giá cao nhưng để tránh tạo ra sự nhạt nhòa, nhàm chán, nhà thiết kế nội thất cũng nên chọn một vài điểm nhấn ở nơi thu hút người khác nhất. Bạn có thể chọn một vị trí dễ nhìn nhất hoặc một vài điểm nhấn ở các phòng cá nhân. Đó có thể là một chiếc ti vi màn hình lớn hay một bức tranh theo trường phái trừu tượng treo ở phòng khách.

BoscoHome đã có nhiều năm thực hiện các dự án cùng với đội ngũ nhà thiết kế luôn tâm huyết và sáng tạo sẽ đem đến cho bạn một không gian đầy sang trọng và tiện lợi. Liên hệ với Bosco qua hotline: 0909 976 255 để được tư vấn trực tiếp về thiết kế nhà phố.