Nếu bạn có nhu cầu đi du học Nhật Bản, đi lao động, kết hôn với người Nhật thì bạn cần làm visa đi nhật dài hạn. Thủ tục xin visa đi Nhật không nhiều nhưng nếu bạn không nắm vững thì sẽ rất phiền phức và mất nhiều thời gian của bạn.

Sau đây tour du lịch Nhật Bản giá rẻ sẽ giúp bạn cách làm visa đi nhật dài hạn.


Làm Visa đi Nhật dài hạn (du học, đi học tiếng, vợ / chồng người Nhật , Visa lao động…)

Làm visa đi nhật dài hạn



Làm visa đi nhật dài hạn: Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất (Số điện thoại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ tư pháp Nhật: 03-3580-4111). Các giấy tờ cần thiết làm visa đi Nhật dài hạn:


  • (1) Hộ chiếu
  • (2) Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ
  • (3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
  • (4) Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
  • (5) Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)


Các du khách đi du lịch Nhật Bản cũng có thể tham khảo thêm các giá tour Nhật Bản.



Làm visa đi nhật dài hạn

Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học
Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng…
Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp…
Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp
Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp
Làm visa đi nhật dài hạn

Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp
* Trường hợp tư cách lưu trú khác, hãy hỏi để được giải đáp cụ thể
Làm visa đi nhật dài hạn: Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ làm Visa đi Nhật hoặc chậm cấp Visa.