Những chiếc bánh trung thu ngàn lớp ngon và đúng vị được tạo ra từ bàn tay khéo léo của người làm bánh trung thu bắt đầu từ cách làm bánh nướng cổ truyền. Cũng như “ gừng càng già càng cay” thì bánh trung thu để càng lâu sẽ càng tuyệt vời. Bởi vậy Gato Baking Space sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh nướng cổ truyền cho 2 loại bánh trung thu : bánh nướng và bánh dẻo để chuẩn bị cho mùa trung thu này và cho cả những mùa trung thu năm sau nhé. Cùng bắt tay vào làm cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm nào!


Cách làm bánh dẻo bánh nướng


Nguyên liệu làm nướng bánh trung thu bánh nướng





Nguyên liệu làm bánh nướng trung thu rất dễ kiếm


– 1200g đường cát


– 750ml nước


– Nước cốt 1 quả chanh thường


-Nước tro tàu ( áp dụng cho cách 2 )


Bắt đầu với cách làm bánh dẻo bánh nướng


Cách 1:


Bước 1: Sử dụng 200g đường cát + 150ml nước đun trên bếp tới khi hỗn hợp ngả màu cánh gián ( hỗn hợp 1).





Hỗn hợp 1 là hỗn hợp có màu cánh gián các bạn nhé!


Bước 2: Sử dụng 1kg đường cát còn lại trộn với 600ml nước sôi và nước cốt chanh, ta được hỗn hợp 2.


Bước 3: Đổ hỗn hợp 1 vào hỗn hợp 2, đun sôi sau đó hạ lửa đun trong khoảng 45 phút đến khi có hỗn hợp bánh nướng sánh, màu cánh gián thì tắt bếp rồi để nguội.





cách làm nhân bánh trung thu đậu xanh dẻo đạt chuẩn sẽ sánh min và có màu cánh gián


Cách 2:


Bước 1: Khuấy tan hỗn hợp gồm 1kg đường cát + 600ml nước rồi bắc lên bếp đun.


Bước 2: Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, hạ nhỏ lửa rồi cho nước cốt chanh và đun trong khoảng 45 phút đến khi được thành phẩm như trong cách 1.





Ở cách 2, thành phẩm cũng sẽ tương tự như hỗn hợp nướng bánh trung thu ở cách làm 1


Bước 3: Cho 1 thìa nước tro tàu vào hỗn hợp bánh dẻo trung thu , đun thêm khoảng 10 phút và tắt bếp để nguội.


Cách làm nướng bánh trung thu bánh dẻo:


Nguyên liệu làm bánh nướng bánh dẻo:


– 1kg đường cát


– 1kg nước


– Nước cốt 1 quả chanh


Cách làm bánh nướng trung thu bánh dẻo


Bước 1: Khuấy tan 1kg đường trong hỗn hợp nước+ nước cốt chanh leo


Bước 2: Đun hỗn hợp trên bếp, khi hỗn hợp sôi các bạn hạ nhỏ lửa, đun tiếp trong vòng 30-40 phút rồi tắt bếp để nguội.


Những lưu ý khi chuẩn bị bánh trung thu bánh nướng và bánh dẻo:


– Lọ đựng nướng bánh trung thu cần được rửa sạch, phơi khô và có nắp kín.


– Trong quá trình làm bánh trung thu nướng không được đậy vung, có thể cho thêm ít vỏ chanh/ lát chanh thái mỏng để tạo mùi và giúp giữ màu cho nướng bánh trung thu .


– bánh nướng đạt sẽ không bị lại đường và khi cân thành phẩm bạn được hỗn hợp bánh dẻo trung thu khoảng 1,6kg.





Bánh trung thu có ngon và đẹp mắt là nhờ vào bước làm bánh trung thu nướng


nướng bánh trung thu dù được làm từ những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm nhưng lại góp phần quan trọng với chất lượng của bánh trung thu. Với cách làm nướng bánh trung thu sánh mịn, có màu nâu đẹp mắt sẽ giúp chiếc bánh nước có màu sắc tuyệt đẹp còn chiếc bánh dẻo có lớp vỏ tuyệt cú mèo. Với cách làm bánh trung thu dẻo đơn giản này, Gato Baking Space hi vọng các bạn sẽ có những chiếc bánh trung thu không thua bánh ngoài tiệm!!