Người xưa thường có câu “Cái răng, cái tóc là góc con người”, nụ cười rạng rỡ không chỉ tạo thiện cảm cho người đối diện mà còn giúp bạn thêm phần tự tin hơn trong giao tiếp. Tuy nhiên, có thể vì lý do thói quen ăn uống làm tổn hại đến men răng nên làm răng chúng ta dễ mắc bệnh và trở nên xấu đi.
Nha khoa.
Hàm răng ố vàng, ngả màu sẽ khiến bạn e dè hơn khi thể hiện nụ cười, không tự tin vào bản thân khi giao tiếp. Mặc dù có rất nhiều mẹo dân gian có thể giúp bạn trong vấn đề cải thiện độ trắng sáng của răng nhưng hiệu quả mang lại không cao, không triệt để hay tốn nhiều thời gian. Vì vậy, tìm đến nha khoa để khắc phục là giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp bạn lấy lại hàm răng trắng sáng chắc khỏe.

Những cách làm trắng răng bằng nha khoa phổ biến hiện nay

Làm trắng răng bằng năng lượng ánh sáng

Tẩy trắng răng với kỹ thuật (Halogen, Plasma, Laser-LED, Laser) là phương pháp làm trắng răng được chỉ định thực hiện tại phòng khám, các phương pháp này đều sử dụng năng lượng ánh sáng để hoạt hóa thuốc tẩy trắng, tạo thành phản ứng oxi hóa khử để cắt đứt các chuỗi protein tạo màu trong răng làm răng trắng dần lên dưới ánh sáng tự nhiên. Trong quá trình tẩy trắng răng, bệnh nhân và bác sĩ sẽ được đeo kính bảo vệ mắt khỏi tia sáng và thuốc, tránh không bị bắn vào mắt. Chỉ sau 1h thực hiện, bạn sẽ sở hữu một hàm răng trắng sáng.
Nha khoa Việt Đức.
Phương pháp này đảm bảo tính thẩm mỹ và độ an toàn, chỉ một lần thực hiện duy nhất, răng sẽ trắng lên rất nhiều, do đó vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại hiệu quả cao.

Cách làm trắng răng nội nha

Phương pháp này chỉ áp dụng cho những răng bị chết tủy

Khi răng đã chết tủy, sau một thời gian răng sẽ bị sậm màu hoặc do quá trình điều trị tủy phải xâm nhập vào ống ngà nên làm răng bị biến màu.

Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ chụp X – Quang để kiểm tra quá trình điều trị tủy trước đây, nếu tủy chưa được điều trị tốt thì sẽ tiến hành lại. Sau đó, bác sĩ sẽ mở buồng tủy và đặt một lớp trám bảo vệ lên trên phần trám bít ống tủy, thuốc tẩy trắng sẽ được đặt trong buồng tủy và trám lại. Sau khoảng thời gian 1 – 2 tuần sẽ thay thuốc làm tẩy trắng răng, đến khi nào răng trắng trở lại thì sẽ trám bít ống tủy.

Xem thêm
Nha khoa Nguyễn Du.