Những chiếc cách làm bánh dẻo nướng truyền thống luôn mang nhiều ý nghĩa hơn cả
Một mùa trung thu nữa lại sắp đến trên khắp các nẻo phố và đi cùng với không khí đó là hình ảnh quen thuộc của bánh nướng truyền thống rau câu truyền thống. Mâm cỗ ngày Rằm nhà các bạn chắc hẳn sẽ không thể thiếu được nếu thiếu đi những chiếc bánh dẻo và bánh dẻo cổ truyền nướng cổ truyền. Hãy để Gato Baking Space bật mí cho các bạn cách làm bánh dẻo truyền thống nướng truyền thống nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm cách làm bánh dẻo rau câu nướng cổ truyền: Cho 12 cái bánh 100g hoặc 10 cái 150g
Phần nước đường bánh nướng (Cách làm nước đường bánh dẻo truyền thống)

– 1200g đường cát
– 750ml nước
– Nước cốt 1 quả chanh thường
– Nước tro tàu
Phần vỏ cách làm bánh nướng nướng:
– 200g nước đường đã nấu
– 50ml dầu ăn
– 1/4 tsp baking soda
– 1 tsp nước tro tàu
– 320g bột mỳ
Phần nhân bánh nướng truyền thống rau câu nướng:
-Nhân nhuyễn cho bánh dẻo truyền thống rau câu truyền thống ( Xem cách làm tại” cách làm nhân bánh trung thu đậu xanh“ )
-Nhân thập cẩm cho bánh nướng ( Tham khảo tại” cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm” )
Bắt đầu học cách làm cách làm bánh dẻo rau câu nướng thôi!
Bước 1: Chuẩn bị bột bánh nướng truyền thống nướng nướng
– Trộn nước đường bánh nướng đã nấu, dầu ăn, baking soda và nước tro tàu vào một âu to đến khi quyện với nhau rồi để nghỉ ít nhất là 4 tiếng trước khi bắt đầu học cách làm cách làm bánh dẻo rau câu nướng.
– Cho từ từ hỗn hợp trên ( sau 4 tiếng nghỉ ) vào bột mỳ rồi đổ ra mặt bàn nhồi sao cho bột bánh nướng mềm,mịn, dẻo nhưng vẫn có độ cứng vừa phải.

Bột bánh dẻo truyền thống nướng sau khi đã trộn và nhồi xong
+ Kỹ thuật nhồi bột: Dùng mu bàn tay, ấn và hơi miết nhẹ. Lưu ý là ấn và hơi miết bột nhé chứ không phải là miết bột ra xa nhé.
( Cách làm cách làm bánh nướng nướng cổ truyền không quá khó nhưng bước nhồi bột rất quan trọng bởi nếu bột bánh nướng truyền thống nướng không được nhồi kỹ, mặt bánh sẽ không được mịn và đẹp; còn nếu nhồi quá tay, bột bánh nướng sẽ bị nhão và không đóng được bánh.)

– Bọc bột đã nhồi và để bột nghỉ 30 phút.
Bước 2: Chia bột và nhân bánh dẻo cổ truyền rau câu nướng
– Vỏ bánh dẻo truyền thống nướng với nhân bánh có tỷ lệ 1:2, tức là 1 phần vỏ bánh thì 2 phần nhân bánh. Ví dụ, với bánh nướng 150g thì vỏ bánh sẽ là 50g và nhân bánh là 100g. Vì vậy, cân bột vỏ bánh là 50g, cân nhân bánh là 100g (100g cả trứng muối, nếu có). Nắm tròn và chắc tay nhân bánh và vỏ bánh.
– Tuy nhiên, nếu các bạn không muốn bánh có nhân nhiều có thể thay đổi tỷ lệ nhé nhưng Gato Baking Space khuyên các bạn nên theo tỷ lệ trong hướng dẫn cách làm bánh dẻo truyền thống ngàn lớp nướng vì đây là tỷ lệ giúp chiếc bánh đẹp mắt nhất ^^

Vỏ bánh nướng đã được cân và vê tròn

Nhân cách làm bánh nướng nướng được nắm tròn và chắc
Bước 3: Đóng bánh nướng truyền thống nướng
Chuẩn bị khuôn
+ Khuôn dùng cho bánh nướng ( tất cả các loại bánh trung thu ngàn lớp truyền thống) cần được giữ luôn sạch sẽ và khô ráo.
+ Mỗi lần đóng bánh nướng, rắc một ít bột áo vào bề mặt của khuôn.
– Lấy từng viên bột phần vỏ , cán mỏng khoảng 2-3mm. Cho từng viên nhân bánh vào giữa, vừa cho vừa vê tròn sao cho vỏ ôm khít nhân bánh.

Vê tròn sao cho vỏ bánh ôm khít nhân
– Rắc chút bột áo vào viên bột đã vê, cho vào trong khuôn bánh. Dùng mu bàn tay ấn cho thật kĩ để bánh có độ sắc nét ở mặt bánh.

Dùng tay ấn đều bột để bánh đóng được sắc nét
-Chuẩn bị khay đã lót giấy nến/silpat. Lắc bánh để bánh rơi nhẹ ra khỏi khuôn và đặt vào khay. Lần lượt làm tới khi hết vỏ bột và nhân.

bánh dẻo cổ truyền truyền thống trước khi bỏ lò nướng
Bước 4: Nướng cách làm bánh nướng ngàn lớp truyền thống

Những chiếc bánh dẻo cổ truyền nướng ra lò
Không cần phải ra ngoài tiệm hay phải bỏ ra một số tiền quá lớn là các bạn có thể tự học được cho mình cách làm bánh nướng truyền thống rau câu nướng truyền thống thật đẹp mắt rồi phải không nào?.Dù có nhiều những kiểu bánh trung thu rau câu rau câu phá cách nhưng có lẽ mâm cỗ đêm trăng rằm sẽ chỉ trọn vẹn nhất nếu có những chiếc bánh dẻo cổ truyền và cách làm bánh nướng nướng truyền thống. Vậy nên đừng bỏ qua cơ hội học làm bánh hoàn toàn miễn phí với cách làm cách làm bánh nướng nướng truyền thống đến từ Gato Baking Space chúng mình nhé!