Tàn nhang là các đốm phẳng, tròn và màu nâu có các kích cỡ khác nhau xuất hiện trên da. Theo Hiệp hội bác sĩ da liễu Mỹ (AAD), tàn nhang là một dấu hiệu của tổn thương da. Bạn có thể dễ dàng loại bỏ tàn nhang bằng cách điều trị tự nhiên tại nhà. Dưới đây là danh sách 10 cách hàng đầu giúp bạn thoát khỏi tàn nhang.


Xem thêm sản phẩm nhau thai cuu Costar hỗ trợ trong quá trình trị nám da

Một số nguyên nhân phổ biến của tàn nhang là tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời, di truyền và mất cân bằng hormone. Mặc dù tàn nhang có thể xuất hiện bất cứ nơi nào trên cơ thể, chúng xuất hiện chủ yếu ở các khu vực mà thường tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.


1. Nước chanh:
Nước chanh điều trị tàn nhang cũng như những đốm nâu rất hiệu quả. Nước chanh có tính chất độc đáo làm sáng da, tẩy các đốm đen trên da của bạn dễ dàng.


Đắp nước ép chanh tươi lên vùng da bị ảnh hưởng và massage nhẹ nhàng khu vực đó. Để nức cốt chanh trên da khoảng 10 đến 15 phút và sau đó rửa sạch với nước ấm. Làm điều này hai lần một ngày.


Một lựa chọn khác là chà miếng chanh lên da. Cắt một nửa quả chanh và rắc một nửa muỗng cà phê đường vào nó. Nhẹ nhàng chà lên da của bạn một vài phút và sau đó rửa sạch da bằng nước. Làm điều này một lần hoặc hai lần một tuần một cách thường xuyên.

2. Sữa chua:
Các axit lactic có mặt trong sữa chua có thể giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc thoát khỏi tàn nhang. Nó đặc biệt hữu ích cho những người có làn da nhạy cảm.


Đắp sữa chua lên trên vùng da bị ảnh hưởng và để cho nó khô trong vài phút. Thay vì rửa với nước, bạn nhẹ nhàng lau sạch bằng khăn giấy mềm hoặc khăn.


Sau đó, bôi kem dưỡng ẩm. Sữa chua không gây kích ứng da hoặc làm khô da.


Thực hiện theo phương pháp này ít nhất một lần mỗi ngày cho đến khi tàn nhang biến mất.


Ngoài ra, bạn có thể rửa sạch da bị ảnh hưởng với sữa chua hàng ngày.

3. Mật ong:


Tham khảo thêm sản phẩm nhau thai cuu Golden Health rất tốt trong làm đẹp da và trị nám

Mật ong là phương pháp tuyệt vời làm mờ các vết tàn nhang vì nó có chứa các enzyme giúp làm sáng sắc tố da.


Mật ong cũng là một chất giữ ẩm tự nhiên, nó giúp làn da của bạn sáng bóng, mượt mà.


Trộn mật ong và nước, đun nóng trong lò vi sóng. Đắp nó lên các khu vực bị ảnh hưởng và để trong một vài phút. Cuối cùng rửa sạch khu vực này với nước ấm. Làm hàng ngày, trong một vài tuần.


Bạn cũng có thể làm một mặt nạ thảo dược bằng cách trộn một chút mầm lúa mì với mật ong ấm. Đắp mặt nạ này lên khoảng 10 phút. Rửa sạch với nước ấm và sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh. Lặp lại 2 - 3 lần một tuần trong một vài tháng.


Đây là một trong những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất cho những nốt tàn nhang.


Một lựa chọn khác là làm hỗn hợp mật ong và sữa chua và đắp nó lên các nốt tàn nhang trong 30 phút mỗi ngày cho đến khi bạn có được kết quả mong muốn.

4. Đu đủ:
Nước ép đu đủ là một phương thuốc hiệu quả để thoát khỏi tàn nhang. Đu đủ chứa papain, một loại enzyme có thể giúp làm sáng tàn nhang.


Bôi nước ép đu đủ tươi trực tiếp trên các nốt tàn nhang bằng cách sử dụng một miếng bông và nhẹ nhàng massage khu vực này.


Sau 10 phút, rửa sạch da với nước lạnh.


Làm điều này mỗi ngày trong ít nhất là một vài tuần hoặc cho đến khi bạn hài lòng với kết quả.

5. Hành tây:
Hành tây cũng có thể được sử dụng để loại bỏ tàn nhang và đốm nâu do hàm lượng lưu huỳnh trong đó. Để có kết quả tốt nhất, sử dụng hành tây đỏ.


Cắt một củ hành đỏ thành lát dày và chà nhẹ nhàng lên trên các nốt tàn nhang hai lần mỗi ngày. Tiếp tục áp dụng phương pháp này cho đến khi các nốt tàn nhang mờ dần đi.


Một lựa chọn khác là triết xuất nước ép của hành tây và bôi nước lên trên vùng da bị ảnh hưởng hai lần một ngày.


Để có kết quả tốt nhất, thêm một muỗng cà phê giấm vào nước ép hành tây. Lặp lại phương thuốc này hàng ngày trong một hoặc hai tuần.


Nếu da bạn quá nhiều nám thì nên sử dụng sản phẩm nhau thai cuu vitatree để hỗ trợ điều trị