Implant là một trụ được làm bằng chất liệu Titanium, nó có hình dáng giống như chân răng. Với trụ này thì sẽ được bác sĩ tiến hành cấy ghép vào trong xương hàm, để làm chỗ dựa cho những răng sứ bên trên. Từ khi ra đời cho đến nay thì phương pháp trồng răng Implant được đánh giá là một trong những giải pháp cấy ghép tốt nhất của lịch sử nha khoa nhằm mục đích phục hồi lại một hay nhiều chiếc răng đã mất đi mà vẫn bảo đảm được việc răng sau khi phục hình hoàn toàn giống với răng thật cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai.Lợi ích của việc trồng răng Implant Implant được cắm vào xương hàm
Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những lợi ích mà phương pháp trồng răng Implant mang lại cho bệnh nhân.
Thứ nhất, trồng răng Implant vẫn đảm bảo một cách tốt nhất việc thực hiện chức năng ăn nhai tốt nhất.
Khi thực hiện việc trồng răng Implant thì hàm răng có thể ăn nhai một cách bình thường giống như răng thật. Việc này thực sự rất tốt hơn việc phải sử dụng hàm răng giả như những kỹ thuật trước đây. Vì với răng Implant thì bệnh nhân hoàn toàn thoải mái lựa chọn những thức ăn mà mình yêu thích mà không phải chịu nỗi lo “rớt hàm”.Thứ hai, trồng răng Implant có lợi ích quan trọng trong việc ngăn ngừa và hạn chế tối đa sự tiêu xương do mất răng.
Tại vì khi thực hiện phương pháp trồng răng Implant thì những răng xung quanh không hề bị tác động hay ảnh hưởng. Mặt khác nó không những phục hồi lại những chiếc răng đã mất đi mà còn có vau trò rất lớn đối với việc làm tăng kết cấu bền chắc của xương hàm. Có được điề đó là nhờ nó bảo tồn và kích thích các xương hàm phát triển một cách tự nhiên xung quanh trụ cấy ghép Implant.
Thứ ba, sau khi trồng răng Implant thì bệnh nhân vẫn bảo toàn được việc phát âm bình thường như khi có răng thật. Sở dĩ có được điều này là vì phương pháp trồng răng Implant đã giúp lấp đầy những khoảng trống do răng bị mất đi gây ra, nên nó không những không ảnh hưởng đến việc phát âm mà còn giúp cho việc phát âm được thuận lợi hơn rất nhiều so với lúc chưa thực hiện cấy ghép Implant.
Thứ tư, phương pháp trồng răng Implant trả lại một nụ cười tươi xinh và rạng rỡ cho mọi người.

Thứ năm, phương pháp cam ghep implant có vai trò bảo tồn răng tốt nhất. Tại vì phương pháp này không cần phải mài răng và lấy tủy răng nên nó không những giúp khôi phục những chiếc răng đã mất đi mà nó còn có lợi ích trong việc giúp răng khỏe mạnh, tránh được những tổn thương.
Thứ sáu, trồng răng Implant thì kết quả sẽ được cố định vĩnh viễn trên xương hàm. Như chúng ta đều biết thì phương pháp này được thực hiện bằng cách cắm trụ Implant vào xương hàm để tích hợp với xương. Sau thời gian khoảng 3 đến 6 tháng thì phần xương hàm này sẽ được phát triển, nó bám xung quanh và giữ cho răng Implant cố định một cách vĩnh viễn trên khung hàm như răng thật.

Nguồn: Lợi ích của việc trồng răng Implant