Cystectomy: Phẫu thuật cắt bỏ âm đạo và bất kỳ các hạch bạch huyết và các cơ quan lân cận có chứa ung thư. Phẫu thuật này có thể được thực hiện khi bệnh ung thư âm đạo xâm nhập tường cơ bắp, hoặc khi bệnh ung thư bề ngoài liên quan đến một phần lớn chẩn đoán bệnh ung thư dương vật của âm đạo. Ở nam giới, các cơ quan lân cận bị loại bỏ là tuyến tiền liệt và túi tinh. Ở phụ nữ, tử cung, buồng trứng, và một phần của âm đạo được loại bỏ. Đôi khi, khi ung thư đã lan ra ngoài âm đạo và có thể không hoàn toàn được loại bỏ, phẫu thuật cắt bỏ âm đạo chỉ có thể được thực hiện để giảm urinarysymptoms gây ra bởi các bệnh ung thư. Khi âm đạo phải được loại bỏ, các bác sĩ phẫu thuật tạo ra một cách khác cho nước tiểu ra khỏi cơ thể.
Cystectomy từng phần: Phẫu thuật cắt bỏ một phần của âm đạo. Phẫu thuật này có thể được thực hiện cho những bệnh nhân có một khối u ở mức độ thấp đã xâm lấn vào thành âm đạo nhưng được giới hạn trong một khu vực của âm đạo. Bởi vì chỉ có một phần của âm đạo là loại bỏ, bệnh nhân có thể đi tiểu bình thường sau khi hồi phục từ ca phẫu thuật này. Điều này cũng được gọi là cystectomy segmental.
Dòng nước tiểu: Phẫu thuật để làm cho một con đường mới cho cơ thể để lưu trữ và đi tiểu.
Thậm chí nếu các bác sĩ loại bỏ tất cả các bệnh ung thư có thể được nhìn thấy tại thời điểm phẫu thuật, một số bệnh nhân có thể được cho hóa trị sau phẫu thuật để diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Điều trị đưa ra sau khi phẫu thuật, để giảm rủi ro [I]triệu chứng ung thư hắc tố mà ung thư sẽ trở lại, được gọi là điều trị hỗ trợ.

Xạ trị

Xạ trị là phương pháp điều trị ung thư có sử dụng năng lượng cao x-quang hoặc các loại bức xạ để diệt tế bào ung thư hoặc giữ chúng phát triển. Có hai loại xạ trị. Liệu pháp xạ trị ngoài sử dụng một máy bên ngoài cơ thể để gửi bức xạ đối với bệnh ung thư. Xạ trị nội bộ sử dụng một chất phóng xạ kín trong kim, hạt, dây điện, hoặc ống thông được đặt trực tiếp hoặc gần các bệnh ung thư. Cách điều trị bức xạ được đưa ra phụ thuộc vào loại và giai đoạn của ung thư được điều trị.

Hóa trị

Hóa trị là một điều trị ung thư có sử dụng thuốc để ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư, hoặc bằng cách giết chết các tế bào hoặc bằng cách ngăn chặn chúng từ phân chia. Khi hóa trị liệu được dùng bằng đường uống hoặc tiêm vào tĩnh mạch hoặc bắp thịt, các loại thuốc vào mạch máu và có thể đến các tế bào ung thư khắp cơ thể (hóa trị toàn thân). Khi hóa trị được đặt trực tiếp vào dịch não tủy, một cơ quan, hoặc một khoang cơ thể như bụng, các loại thuốc chủ yếu ảnh hưởng đến các tế bào ung thư ở những nơi (hóa trị khu vực). Đối với ung thư âm đạo, hóa trị khu vực có thể được intravesical (đưa vào âm đạo qua một ống luồn vào niệu đạo). Cách điều trị hoá chất được đưa ra phụ thuộc vào loại và giai đoạn của ung thư được điều trị. Kết hợp hóa trị liệu là điều trị bằng cách sử dụng nhiều hơn một loại thuốc chống ung thư.

Xem Thuốc được chấp thuận cho ung thư âm đạo để biết thêm thông tin.

Liệu pháp sinh học

Liệu pháp sinh học là một điều trị có sử dụng hệ thống miễn dịch của bệnh nhân để chống lại ung thư. Chất của cơ quan hoặc thực hiện trong một phòng thí nghiệm được sử dụng để thúc đẩy, trực tiếp, hoặc khôi phục bảo vệ tự nhiên của cơ thể chống lại bệnh ung thư. Loại điều trị ung thư cũng được gọi là biotherapy hoặc liệu pháp miễn dịch.

Ung thư âm đạo có thể được điều trị bằng liệu pháp sinh học intravesical gọi là BCG (trực khuẩn Calmette-Guérin). BCG được đưa ra trong một giải pháp được đặt trực tiếp vào âm đạo bằng cách sử dụng một ống thông (ống mỏng).

Các loại thuốc mới điều trị đang được thử nghiệm trong các thử nghiệm lâm sàng.

Thông tin về các thử nghiệm lâm sàng có sẵn từ các trang Web NCI .

Bệnh nhân có thể muốn suy nghĩ về việc tham gia vào thử nghiệm lâm sàng.

Đối với một số bệnh nhân, tham gia trong một thử nghiệm lâm sàng có thể là sự lựa chọn điều trị tốt nhất. Các thử nghiệm lâm sàng là một phần của quá trình nghiên cứu ung thư. Các thử nghiệm lâm sàng được thực hiện để tìm ra phương pháp điều trị ung thư mới nếu được an toàn và hiệu quả hoặc tốt hơn so với điều trị chuẩn.

Nhiều phương pháp điều trị chuẩn hiện nay đối với ung thư dựa trên các thử nghiệm lâm sàng trước đó. Những bệnh nhân tham gia vào thử nghiệm lâm sàng dấu hiệu ung thư vú có thể nhận được điều trị tiêu chuẩn hoặc là những người đầu tiên nhận được một điều trị mới.

Những bệnh nhân tham gia thử nghiệm lâm sàng cũng giúp cải thiện các bệnh ung thư đường sẽ được điều trị trong tương lai. Ngay cả khi thử nghiệm lâm sàng không dẫn đến phương pháp điều trị mới có hiệu quả, họ thường trả lời những câu hỏi quan trọng và giúp đỡ nghiên cứu di chuyển về phía trước.

Bệnh nhân có thể nhập vào thử nghiệm lâm sàng trước, trong hoặc sau khi bắt đầu điều trị ung thư của họ.

Một số thử nghiệm lâm sàng chỉ bao gồm những bệnh nhân chưa được điều trị. Phương pháp điều trị thử nghiệm, thí nghiệm khác cho bệnh nhân có bệnh ung thư đã không nhận được tốt hơn. Cũng có những thử nghiệm lâm sàng nhằm thử nghiệm những cách thức mới để ngăn chặn bệnh ung thư tái phát (trở lại) hoặc giảm tác dụng phụ của điều trị ung thư.

Các thử nghiệm lâm sàng đang diễn ra ở nhiều nơi trong nước. Xem phần điều trị tùy chọn theo sau để liên kết đến các thử nghiệm lâm sàng điều trị hiện nay. Những đã được lấy ra khỏi danh sách các thử nghiệm lâm sàng của NCI.

Có thể cần phải theo dõi kiểm tra.

Một số thử nghiệm đã được thực hiện để chẩn đoán ung thư hoặc tìm hiểu các giai đoạn của ung thư có thể được lặp đi lặp lại. Một số xét nghiệm sẽ được lặp đi lặp lại để xem việc điều trị là làm việc tốt như thế nào. Các quyết định về việc có nên tiếp tục, thay đổi, hoặc ngừng điều trị có thể dựa trên các kết quả của các xét nghiệm này. Điều này đôi khi được gọi là tái dàn dựng.

Một số thử nghiệm sẽ tiếp tục được thực hiện từ thời gian để thời gian sau khi điều trị đã kết thúc. Các kết quả của các xét nghiệm này có thể cho biết tình trạng của bạn đã thay đổi hoặc nếu ung thư đã tái phát (trở lại). Những xét nghiệm này đôi khi được gọi là kiểm theo dõi hoặc kiểm tra-up.

Ung thư âm đạo thường tái phát (trở lại), ngay cả khi bệnh ung thư là hời hợt. Giám sát của đường tiết niệu để kiểm tra sự tái phát là tiêu chuẩn sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư âm đạo. Giám sát đang theo dõi chặt chẽ tình trạng bệnh nhân nhưng không đưa ra bất kỳ điều trị trừ khi có sự thay đổi trong kết quả kiểm tra cho thấy tình trạng này càng trầm trọng hơn. Trong thời gian hoạt động giám sát, nhất định các kỳ thi và kiểm tra được thực hiện trên một lịch trình thường xuyên. Giám sát có thể bao gồm kiểm tra ureteroscopy và hình ảnh. Xem dàn dựng các bài kiểm tra, trên.

Đỉnh

Tùy chọn điều trị bằng Stage
Giai đoạn 0 (Ung thư biểu mô nhú và Ung thư biểu mô trong Situ)

Điều trị giai đoạn 0 có thể bao gồm những điều sau đây:

Cắt bỏ Transurethral với fulguration. Điều này có thể được theo sau bởi một trong những điều sau đây:
Intravesicalchemotherapy trao ngay sau khi phẫu thuật.
Hóa trị Intravesical trao ngay sau khi phẫu thuật và điều trị sau đó thường xuyên với BCG intravesical hoặc hóa trị intravesical.
Cystectomy một phần.
Cystectomy.
Một thử nghiệm lâm sàng của phương pháp điều trị mới.
Kiểm tra các cuộc thử nghiệm lâm sàng từ danh sách thử nghiệm ung thư lâm sàng mà bây giờ có nhận bệnh nhân với NCI của giai đoạn 0 ung thư âm đạo . Để có kết quả cụ thể hơn, tinh chỉnh tìm kiếm bằng cách sử dụng tính năng tìm kiếm khác, chẳng hạn như ung thư vú vị trí của các thử nghiệm, các loại điều trị, hoặc tên của loại thuốc này. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về các thử nghiệm lâm sàng có thể thích hợp cho bạn. Thông tin chung về các thử nghiệm lâm sàng có sẵn từ các trang web NCI .