Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm cụ thể - ví dụ, bạn đã nhận thấy một sự thay đổi trong một bộ ngực của bạn - gặp bác sĩ.

Nếu không, vẫn biết phổi bằng cách dấu hiệu ung thư phổi làm theo các danh mục Chăm sóc bệnh ung thư phổi:

Xem và cảm thấy ngực của bạn để bạn biết những gì là bình thường đối với bạn.
Làm điều này thường xuyên để kiểm tra các thay đổi.
Hãy cho bác sĩ càng sớm càng tốt nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì.
Quay trở lại câu hỏi thường gặp

Tôi đã có ngực lớn với cấy ghép silicone. Tôi có thể chụp hình phổi?

Có, bạn có thể. The X-quang phổi (phổi x-ray) có thể không rõ ràng bởi vì cấy ghép có thể che dấu một số các mô phổi. Do đó, các xét nghiệm khác cũng có thể được thực hiện.

Phụ nữ với cấy ghép phổi đang mời chụp hình phổi như là một phần của một quốc gia tầm soát chương trình cần phải cho các X-quang mà họ có cấy ghép phổi.

Việc chụp hình phổi có thể cần phải được thực hiện tại bộ phận chụp nhũ ảnh chính chứ không phải là trong một đơn vị điện thoại di động, do đó, nó có thể triệu chứng bệnh ung thư phổi được kiểm tra ngay lập tức để đảm bảo cấy ghép đã không bị che khuất hình ảnh.

Quay trở lại câu hỏi thường gặp

Các dấu hiệu và triệu chứng

Tại sao ngực tôi cảm thấy đau và đau đớn?

Đau phổi là rất phổ biến. Nó ảnh hưởng đến khoảng hai phần ba số phụ nữ tiền mãn kinh tại một số điểm.

Có hai loại đau phổi. Đau theo chu kỳ được kết hợp với thời gian của một người phụ nữ, và thường xảy ra trong một tuần hoặc lâu hơn trước khi một khoảng thời gian. Đau không theo chu kỳ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, và có thể có tất cả các thời gian. Bạn có thể bị đau ở một hoặc cả hai phổi và bạn có thể mô tả nó như là một đốt, prickling hoặc đâm cảm giác.

Có những điều thực tế bạn có thể làm để giảm đau phổi, và điều trị bằng thuốc có sẵn quá. Tìm hiểu thêm về nỗi đau phổi và những gì có thể giúp đỡ .

Bạn cũng có thể thử điền vào một biểu đồ đau (bạn có thể tìm thấy một trong chúng tôi đau phổi ) để ghi lại khi bạn nhận được nỗi đau và bao lâu nó kéo dài. Đó là một kỷ lục hữu ích để hiển thị cho bác sĩ của bạn.

Quay trở lại câu hỏi thường gặp

Tôi đã nhận thấy dịch chảy ra từ núm phổi của tôi. Tôi có nên gặp bác sĩ?

Bạn nên đến gặp bác sĩ của bạn nếu bạn có xả núm phổi mà không ép núm phổi của bạn. Họ có thể giới thiệu bạn đến địa phương của bạn khám phổi .

Xả núm phổi ở một hoặc cả hai phổi có thể xảy ra vì nhiều lý do. Hầu hết phụ nữ, đặc biệt là nếu họ đã từng mang thai, có thể ép một số phóng ra khỏi núm phổi của họ. Việc xả có thể màu trắng, màu vàng-xanh lá cây hoặc màu gần như đen. Tuy nhiên, nó biểu hiện bệnh ung thư phổi không phải là một ý tưởng tốt để bóp núm phổi của bạn.

Xả núm phổi thường là vô hại. Nó thường do một (không phải ung thư) tình trạng phổi lành tính , chẳng hạn như ống -dãn hoặc một papilloma intraductal , mà có thể hoặc có thể không cần điều trị thêm một lần nó được chẩn đoán.

Đôi khi xả núm phổi có thể là một triệu chứng của bệnh ung thư phổi, đặc biệt là nếu nó dính máu.

Quay trở lại câu hỏi thường gặp

Tôi đã tìm thấy một khối u trong phổi của tôi. Tôi có nên gặp bác sĩ?

Điều quan trọng là để có được bất kỳ cục u phổi kiểm tra bởi bác sĩ. Họ có thể giới thiệu bạn đến địa phương của bạn khám phổi để thử nghiệm thêm để tìm hiểu những gì một lần là.

Cục u ở phổi là phổ biến và nhiều nhất là một triệu chứng của một sự thay đổi phổi bình thường hoặc một (không phải ung thư) tình trạng phổi lành tính .

Cục có thể xảy ra bất cứ lúc nào, mặc dù một số là phổ biến hơn ở các nhóm tuổi nhất định. Ví dụ, ở phụ nữ trẻ (tuổi từ 15-30) họ thường là bướu sợi tuyến , trong khi các u nang phổi thường gặp ở phụ nữ trên 35 tuổi và chưa đến thời kỳ mãn kinh.

Một khối u trong phổi, dưới nách hoặc gần xương đòn đôi khi có thể là một triệu chứng của bệnh ung thư phổi.

Quay trở lại câu hỏi thường gặp

Tôi đã gọi đến phòng khám phổi. Điều gì sẽ xảy ra bây giờ?

Nếu bạn đã được gọi đến một phòng khám phổi của bác sĩ gia đình ở Anh, bạn sẽ được nhìn thấy trong vòng hai tuần. Bạn có thể phải chờ đợi lâu hơn nếu phòng khám phổi là đặc biệt bận rộn. Thời gian chờ đợi có thể khác nhau ở Scotland, Wales và Bắc Ireland, mặc dù các hướng dẫn nêu bạn nên được nhìn thấy kịp thời.

Tại phòng khám, bạn sẽ được nhìn thấy đầu tiên bởi một bác sĩ hoặc y tá chuyên khoa. Họ sẽ hỏi về các triệu chứng của bạn, bất kỳ tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư phổi và bất kỳ loại thuốc bạn đang dùng

Sau đó bạn sẽ có một cuộc kiểm tra phổi. Cả hai phổi sẽ được kiểm tra, với bạn ngồi, sau đó nằm xuống. Các hạch bạch huyết (node) trong nách của bạn nguyên nhân bệnh ung thư phổi sẽ được kiểm tra quá.

Bạn có thể cần thêm các xét nghiệm như:

chụp quang tuyến phổi (phổi x-ray)
siêu âm
một khát vọng kim nhỏ (FNA)
sinh thiết lõi.
Tìm hiểu thêm thông tin về nhũ ảnh và các xét nghiệm khác .

Bạn có thể có tất cả các bài kiểm tra bạn cần tại chuyến thăm đầu tiên này và nhận được kết quả trong cùng một ngày. Hoặc bạn có thể cần một cuộc hẹn khác cho các bài kiểm tra hoặc để có được kết quả của bạn, thường là khoảng một tuần sau đó. Điều này thay đổi theo từng phòng khám phổi.