Khi chúng ta nói về những nguyên nhân hàng đầu của bệnh ung thư phổi, suy nghĩ của chúng tôi nhảy đến thuốc lá. Nhưng trong khi một số trong những nguyên nhân hàng đầu là hiển nhiên, những người khác nguyên nhân quan trọng có thể ung thư phổi làm bạn ngạc nhiên. Bạn quen thuộc với các nguyên nhân này?

Hút thuốc

Hút thuốc lá là chịu trách nhiệm về 80-90% ung thư phổi, và gây ra khoảng 160.000 ca tử vong ung thư mỗi năm tại Hoa Kỳ.

Điều đó nói rằng, 10% nam giới và 20% phụ nữ mắc bệnh ung thư phổi đã bao giờ hút thuốc, và hơn một nửa trong số các bệnh ung thư phổi liên quan đến hút thuốc xảy ra ở cũ, không phải hiện tại, người hút thuốc.

Hút thuốc và ung thư phổi
Ảnh hưởng sức khỏe của hút thuốc
Lý do để Quit Smoking Sau khi chẩn đoán mắc ung thư phổi
Toolbox Bỏ thuốc lá của bạn
Radon

Tiếp xúc với khí radon trong nhà chúng ta là nguyên nhân thứ hai dẫn đến ung thư phổi tổng thể, chịu trách nhiệm cho 21.000 trường hợp tử vong điều trị ung thư phổi mỗi năm. Tiếp xúc với radon là nguyên nhân số một của ung thư phổi ở người không hút thuốc .

Kết quả khí Radon từ sự phân rã tự nhiên trong uranium dưới ngôi nhà của chúng tôi, và có thể vào nhà của chúng tôi thông qua các vết nứt trong nền tảng, khe hở xung quanh cống, và khoảng trống xung quanh ống. Nồng độ radon đã được tìm thấy trong nhà trong tất cả 50 tiểu bang và trên toàn thế giới. Kể từ radon là một ẩn, khí không mùi, cách duy nhất để biết nếu bạn có nguy cơ là kiểm tra nhà mình có khí radon.

Radon và ung thư phổi - Điều gì Mọi người cần biết
Radon Testing
Radon giảm nhẹ
Có thể Granite Bàn Nguyên nhân ung thư phổi?
Secondhand Smoke

Nguyên nhân hàng đầu thứ ba của bệnh ung thư phổi, trách nhiệm cho hơn 3.000 ca tử vong mỗi năm ở những người chưa bao giờ hút thuốc, là khói thuốc . Sống chung với người hút thuốc lá làm tăng nguy cơ phát triển ung thư phổi bằng 20-30%, và thậm chí tiếp xúc ngắn có thể gây ra những thiệt hại có thể dẫn đến ung thư phổi.

Secondhand Khói và ung thư phổi
Phơi nhiễm nghề nghiệp

On-the-job tiếp xúc với các chất gây ung thư có trách nhiệm 6-17% ung thư phổi ở nam giới ở Hoa Kỳ. Một số trong những thủ phạm bao gồm khói diesel, dung môi hữu cơ như benzen, hóa chất như vinyl chloride, và các kim loại như crom và asen . Sử dụng lao động phải cung cấp các tờ thông tin về các chất độc hại, bạn có thể bị nhiễm, và điều quan trọng là phải kiểm tra những hiểu và thực hiện bất kỳ biện pháp phòng ngừa được đề nghị.

Nguyên nhân nghề nghiệp của ung thư phổi
Ô Nhiễm Không Khí

Ô nhiễm không khí được tạo ra từ giao thông, quá trình đốt cháy nhiên liệu diesel, than đá, gỗ và chịu trách nhiệm cho khoảng 5% ung thư phổi ở nam giới và 3% ở phụ nữ ở Hoa Kỳ. Trong một số khu vực của thế giới, những con số này cao hơn đáng kể.

Liệu Nguyên nhân ô nhiễm không khí ung thư phổi?
Nguyên nhân khác và nguyên nhân chữa trị ung thư phổi có thể của ung thư phổi

Ung thư phổi được thừa kế?
Nguyên nhân môi trường của ung thư phổi
Đừng Xì gà Nguyên nhân ung thư phổi?
Liệu HPV Nguyên nhân ung thư phổi?
Nguyên nhân có thể cần sa ung thư phổi?
Rượu và nguy cơ ung thư phổi