Bạn muốn sang Nhật du học, làm việc, đi tour du lịch Nhật Bản, thăm người nhà… mà không biết làm thế nào để xin Visa đi Nhật Bản. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ trình tự thủ tục xin Visa đi Nhật Bản.


Hướng dẫn thủ tục xin Visa đi Nhật Bản

Thủ tục xin visa đi nhật bản
Nhật Bản có ĐSQ Nhật Bản tại Hà Nội và tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM. Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh phụ trách nhận hồ sơ xin visa đối với người hiện đang sinh sống ở khu vực miền Nam từ các tỉnh Đắc Lắc, Phú Yên trở vào. Đối với những người sinh sống từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc, xin vui lòng nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (tại Hà Nội). Chú ý: Cần nắm rõ thủ tục xin visa đi nhật bản trước khi nộp hồ sơ.

Các du khách đi du lịch Nhật Bản cũng có thể tham khảo thêm các giá tour Nhật Bản.Thủ tục xin visa đi nhật bản

1. Hồ sơ nộp tại 1 trong 2 địa chỉ sau

Thủ tục xin visa đi nhật bản: Tại TP.HCM


  • Tổng lãnh sự quán Nhật Bản
  • Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: (08) 3933 3510


Thủ tục xin visa đi nhật bản: Tại Hà Nội


  • Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội
  • Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (04) 3846 3000


Thủ tục xin visa đi nhật bản

Chú ý Thủ tục xin visa đi nhật bản:
Về vé máy bay, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản có thể yêu cầu giấy xác nhận đặt chỗ vé máy bay, do vậy, vui lòng không xuất vé máy bay vào thời điểm xin visa. Việc xét duyệt visa có thể có kết quả không được cấp visa, hoặc quá trình xét duyệt kéo dài có thể không kịp thời gian dự định. Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản không chịu trách nhiệm đối với các loại phí xuất vé hoặc hủy vé đối với những trường hợp xuất vé nhưng không được cấp visa hoặc thời gian xét duyệt kéo dài không kịp thời gian dự định.