Làm sao để giữ gìn được kết quả giảm cân nhanh?


Giảm cân nhanh đã là một sự nỗ lực hết mình nhưng để giữ được thành quả cũng không kém phần khó khăn.

Bởi nếu bạn không lo nữa thì chỉ một chút thả lỏng thôi là cân nặng trước kia của bạn sẽ quay trở lại, thậm chí là còn tăng cân không kiểm soát. Dưới đây là một số chia sẻ giúp bạn giữ được thành quả giảm cân của mình mà không lo sợ bị lên cân trở lại.


Theo dõi chỉ số cân nặngKhi đã đạt được vóc dáng, cân nặng như ý và muốn giữ gìn thành công này sau bao ngày tập luyện, bạn hãy theo dõi chỉ số cân nặng của mình đều đặn mỗi tuần. Đây là cách đơn giản nhất để bạn giữ dáng và cân nặng ổn định cho mình mà không cần phải lo lắng. Nếu như bạn thấy cân nặng của mình vượt quá mức cho phép và có nguy cơ lên cân thì bạn cũng có thể kịp thời điều chỉnh lại chế độ tập luyện và ăn uống của mình. Xem thêm: cách giảm cân hiệu quả


Lựa chọn những thực phẩm đốt mỡ tự nhiênĐể giữ được vóc dáng cùng cân nặng lý tưởng hiện tại của mình thì thực phẩm bạn đưa vào cơ thể đóng vai trò quan trọng. Trong thực đơn của mình bạn nên bổ sung thêm các loại thực phẩm giúp đốt cháy mỡ cơ thể tự nhiên như măng tây, bưởi, quế.


Quả bưởi và măng tây có tác dụng rất tốt cho việc giảm cân, duy trì vóc dáng. Quế giúp tăng sự nhảy cảm của cơ thể với insulin.


Hẹn bạn bè cùng tập thể dụcNgay cả khi bạn đã đạt được vóc dáng như ý thì bạn cũng không nên “ngủ quên trên chiến thắng” mà bỏ bê việc tập luyện thể dục đâu nhé! Tập luyện không chỉ để giảm cân mà còn giúp bạn giữ gìn sức khỏe, chống lại bệnh tật.


Rủ rê thêm bạn bè cùng đến phòng tập hay cùng tập luyện những bài tập thể dục cùng bạn, sẽ giúp bản thân có động lực và niềm vui tập luyện mỗi ngày. Tham khảo: cách giảm mỡ bụng


Tránh “ngụy biện” cho suy nghĩ của mình

Bạn đã có được vóc dáng mình mong muốn vì thế bạn tự ý nuông chiều suy nghĩ của bạn thân như: thôi hôm nay hơi bận việc nên để ngày mai tập thể dục cũng được; hôm nay là ngày nghỉ mình nghỉ ngơi bỏ 1 buổi tập cũng không sao; lâu lâu mình mới ăn một bữa thả ga cũng không sao… Tốt nhất là bạn hãy dẹp bỏ hết những ngụy biện không đâu ấy của mình sang một bên nếu không muốn cân nặng lại lên vùn vụt.


Giảm cân thì không dễ nhưng để tăng cân trở lại thì bạn “chỉ cần chớp mắt” là mọi thứ đã trở lại như cũ, thậm chí còn tệ hơn trước. Cách tốt nhất là bạn cần giữ chế độ tập luyện ăn kiêng hợp lý, đều đặn, khoa học để giữ được dáng chuẩn của mình.


Chia bữa ăn chính ra thành nhiều bưa ăn nhỏ

Chia nhỏ bữa ăn sẽ giúp trao đổi chất trong cơ thể diễn ra tốt hơn. Chia nhỏ bữa ăn cũng giúp bạn hạn chế được cảm giác thèm ăn, chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp cơ thể đốt cháy được nhiều năng lượng hơn từ đó giúp bạn giữ được cân nặng của mình.


Lựa chọn những bài thể dục thú vị

Thay vì tập thể dục với những động tác có vẻ khô cứng và gây nhàm chán, bạn hãy lựa chọn cho mình bài tập thể dục giảm cân thú vị với những điệu nhảy, hoặc yoga, đạp xe, bơi lội… những bài tập đem lại hứng thú cho bạn. Như thế bạn sẽ thấy hào hứng với bài tập. Tập không chỉ để giữ dáng mà tập còn để giúp cơ thể chống lại được bệnh tật nữa bạn nhé!