Lễ Kurban Bayram hay còn được gọi là Lễ hiến sinh (Feast of Sacrifice) là một trong hai dịp lễ quan trọng nhất của người đạo Hồi trên khắp thế giới nói chung và người Thổ Nhĩ Kỳ nói riêng. Ngày lễ này mang đậm nét văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ nó ghi nhớ sự hi sinh của Abraham khi sẵn lòng vâng lời Thượng đế mà hiến tế con trai mình (Ishmael), trước khi Thượng đế can thiệp để cấp cho ông ta một con cừu làm vật hiến tế thay thế. Hãy cùng Tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ khám phá lễ hội đặc biệt này nhé!

Lễ Kurban Bayram


được bắt đầu sau khi kết thúc tháng nhịn ăn Ramadan 70 ngày và thường kéo dài từ 4 đến 5 ngày (chính xác là 4 ngày rưỡi), đêm trước dịp lễ (the festival’s eve hay arife) được dành để chuẩn bị cho 4 ngày lễ. Năm nay (2014), lễ được bắt đầu từ tối ngày mùng 03 đến hết mùng 07 tháng 10.
Vào buổi sáng đầu tiên của dịp lễ, mọi người đều mặc những trang phục đẹp nhất của mình đến thánh đường Hồi giáo cầu nguyện. Sau đó những con cừu, dê, trâu, bò hay lạc đà sẽ bị giết để ghi nhớ sự hiến sinh của Abraham và thịt của chúng được chia thành ba phần, một phần cho gia đình, một phần cho người thân và bạn bè Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ , phần còn lại được chia cho người nghèo. Do vậy, trong lễ Kurban Bayram, người nghèo có cơ hội thưởng thức những bữa ăn sung túc có thịt.
>> Xem thêm bài viết tại đây
Tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ , Tour du lịch Tho Nhi Ky, Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ , Du lich Tho Nhi Ky