Câu hỏi:
Nhìn bạn bè đồng trang lứa ai cũng trẻ trung mà tôi cảm thấy ghen tị. Mắt tôi bị sụp mí do nhiều da chùng, mỡ thừa nên gương mặt nhìn rất già. Tôi có tìm hiểu một số thông tin và đang có ý định đi cắt mí. Vậy xin bác sĩ cho tôi hỏi: cắt mí mắt kiêng gì và chi phí có đắt không? Tôi xin chân thành cảm ơn! (Bảo Thanh – TPHCM)
Trả lời câu hỏi cắt mí mắt kiêng gì?

Chào chị Bảo Thanh!
Nếu có tìm hiểu một số thông tin về phương pháp thẩm mỹ mắt này thì chắc hẳn chị đã biết, cắt mắt hai mí là một kỹ thuật tương đối đơn giản, được thực hiện nhanh chóng trong khoảng 30 phút và vô cùng an toàn, không biến chứng, không để lại sẹo.


>>> Xem thêm: Cắt mí mắt ở đâu đẹp


Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu và thu hẹp thời gian bình phục mắt thì bạn nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thật hợp lý.
Ngày đầu sau khi thực hiện cắt mí mắt bạn nên ăn cháo thịt bằm có cà rốt, khoai tây băm nhỏ, uống sữa, các loại nước trái cây như cam tươi, đu đủ… Đặc biệt là uống nhiều nước lọc. Những ngày tiếp theo, tốt hơn hết là bạn nên ăn nhẹ, uống nhiều nước và bổ sung Vitamin A cho đôi mắt khỏe, đẹp tự nhiên.


Uống nhiều nước và bổ sung Vitamin A cho đôi mắt

Bên cạnh đó, bạn cần phải giữ vệ sinh cho mắt bằng cách nhỏ nước muối sinh lý loãng đều đặn hàng ngày. Tuyệt đối không được gãi, dụi mắt hoặc đưa tay chưa vệ sinh lên mắt. Nên duy trì chế độ ngủ trưa khoảng 1 tiếng để mắt được nghỉ ngơi, buổi tối...


(Còn tiếp...)

>>> Xem chi tiết bài viết đầy đủ tại: Cắt mí mắt kiêng gì

>>> Bấm mí hàn quốc