Bơ Đà Lạt nổi tiếng “hảo hạng” dẻo và thơm. Người Đà Lạt chế biến bơ thành nhiều món khác nhau. Kem bơ Đà Lạt ra đời, ẩm thực Đà Lạt có thêm một món mới làm nức lòng thực khách. Kem bơ mát lạnh thơm ngon, là món ngon giải nhiệt mùa hè. Cách làm kem bơ Đà lạt thì vô cùng đơn giản, đơn giản từ nguyên liệu và công thức vậy mà lại đem đến một ly kem bơ làm nức lòng du khách. Cùng tour du lịch đà lạt thưởng thức kem bơ Đà Lạt và tìm hiểu về cách làm kem bơ Đà lạt thơm ngon này nhé.
Kem bơ Đà Lạt bán ở chợ là món thưởng thức thường ngày của người dân buôn bán ở chợ. Từng tốp thanh thiếu niên, có đủ trai lẫn gái, lúc rảnh rỗi cũng đến đây thưởng thức món này. Du khách biết đến món này từ sự giới thiệu của người dân bản địa. Mới thưởng thức, nhưng khách thấy lạ miệng và đâm ra “nghiện”. So với cách chế biến sinh tố bơ và kem thì cách làm này có vẻ ngon miệng hơn, cho khách thưởng thức từng loại nguyên liệu một trước khi chúng hòa quyện vào nhau cho cảm giác ngất ngây.

Nguyên liệu làm kem bơ – Quả bơ (nên chọn bơ sáp, ruột vàng, vỏ màu nâu): 2 – 3 quả. – Kem sữa tươi (whipping cream): 150 ml. – Sữa đặc: 45 gam. – Sữa tươi: 50 ml. Bơ là loại quả rất tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách thức làm nhiều món ăn ngon khác ở Đà lạt tại tour du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm. Cùng tìm hiểu để có những món ăn ngon cho người thân và gia đìn nhé.
Cách làm kem bơ Đà lạt:
Bước 1: Bổ quả bơ theo chiều dọc, khẽ lấy mũi dao lọc bỏ hạt bơ, cắt thành từng miếng nhỏ. Bạn cũng có thể dùng thìa nạo theo đường vỏ để lấy phần thịt của bơ. Xay hỗn hợp thật nhuyễn và mịn.
Bước 2: Đổ kem sữa tươi ra một cái bát sạch, sử dụng máy đánh trứng hoặc que đáng trứng đánh thật bông kem sữa tươi. Để kiểm tra xem hỗn hợp đã được hay chưa bạn có thể nhấc que đánh trứng lên, quan sát thấy hỗn hợp kem sữa tươi không chảy xuống là được.
Bước 3: Cho sữa tươi, sữa đặc và phần bơ đã thái sẵn vào máy xay sinh tố, xay các nguyên liệu trên cho thật nhuyễn, mịn để kem có vị mịn. Món kem bơ Đà lạt ngon ở vị thơm béo ngậy của bơ và hương thơm của kem tưới.hòa quyện lại tạo thành một ly kem vô cùng hấp dẫn.
Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xay vào hỗn hợp kem sữa tươi lúc đầu. Dùng muôi hoặc đùa trộn thật đều hai hỗn hợp này sao cho bơ và sữa tươi quyện vào nhau.
Khi tham gia tour du lich da lat 4 ngay 3 dem bạn có thể trải nghiệm thêm nhiều điều thú vị tại Đà lạt
Bước 5: Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất hỗn hợp kem bơ bạn hãy đổ chúng vào khuôn kem, để tạo hình cho kem, bạn có thể sử dụng khuôn giống dạng kem que hay khuôn tròn, hay tạo thành những viên kem tròn và cho vào ly đều được. Cuối cùng cho kem vào ngăn đá, khi kem đông cứng lại là có thể dùng được. Kem bơ là món ăn bổ dưỡng và có tác dụng làm đẹp hiệu quả. Ảnh minh họa. Kem bơ là món ăn không những giúp bạn giải tỏa cơn khát trong mùa hè mà nó còn cung cấp những dưỡng chất tuyệt vời cho cơ thể. Đặc biệt đối với các bạn nữ trái bơ còn có công dụng tuyệt vời cho làn da và mái tóc.
Một số quán chế biến món này bằng cách xay bơ thành món sinh tố và cho kem vào ăn chung với nhau tạo một hỗn hợp sền sệt thơm và béo. Ăn đến đâu, cảm giác lạnh đến đó. Tuy vậy, vào mùa lạnh, món này vẫn bán đắt hàng. Kem bơ bán bình dân ở chợ Đà Lạt 15.000 đồng/ly lại được chế biến kiểu khác: một trái bơ to được bỏ hột, nạo lấy thịt cho vào ly trước khi múc thêm những viên kem ngọt ngào lạnh buốt cho vào bên trên. Ngoài hai món chính là kem và bơ, món này còn có những “phụ liệu” khác như đậu phộng, mứt trái cây. Đặc biệt là dừa nạo sợi để vào bên trên tạo cảm giác là lạ. Dằm hỗn hợp này chung với nhau ăn, cảm nhận được hương vị đặc biệt. Cảm giác đầu tiên vẫn là cái lạnh rân người đến hai bên thái dương. Kem và bơ hòa quyện vào nhau tạo hương vị lạ lẫm, thơm tho. Vị béo của dừa sợi tăng thêm vị béo cho bơ và hương thơm, vị bùi bùi của đậu phộng cứ xông lên mũi làm khách phải thèm thuồng.
Giữa tiết trời lạnh buốt của Đà Lạt, nhiều người vẫn sung sướng khi cầm ly kem bơ mà múc từng muỗng ăn ngon lành, sau đó họ run lên bần bật vì lạnh !