Implant răng – Những điều cần biết

Trong dân gian phổ biến quan niệm cái răng, cái tóc là gốc con người, thế nhưng cái “gốc” ấy không phải đều hoàn hảo ở tất cả mọi người. Hàm răng theo thời gian thường gặp nhiều vấn đề như sâu, ăn mòn… gây bất tiện trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của bạn. Nha khoa Đăng Lưu chính là địa chỉ tin cậy để bạn điều trị và phục hình cái gốc con người đó với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay – cay ghep implant răng.* Implant răng là gì?

Implant là một thuật ngữ dùng để chỉ một trụ bằng Titanium với hình dáng giống chân răng được cấy ghép vào trong xương hàm. Implant có chức năng nâng đỡ cho một mão, một cầu răng hay một hàmrăng giả để thay thế các răng đã mất.


* Ai nên thực hiện cấy ghép Implant?Cấy ghép Implant thường áp dụng với những đối tượng hàm răng bị hư, mất một hay nhiều răng, hàm răng giả hoặc cầu răng của bạn đang gặp vấn đề, cần chỉnh sửa hay phục hình, Implant là giải pháp tối ưu bạn nên nghĩ đến trước tiên.* Răng Implant tồn tại bao lâu?Thực hiện Implant đúng kỹ thuật và chăm sóc Implant đúng cách, Implant có thể tồn tại lâu dài, thậm chí suốt cả đời bạn mà không cần làm lại. Điều duy nhất đòi hỏi chính là trình độ chuyên môn của bác sĩ và cơ sở thẩm mỹ có điều kiện tốt để thực hiện kỹ thuật tiên tiến này.

* Ưu điểm của giải pháp Implant răngGiải pháp điều trị này có ưu điểm phục hồi mang lại hiệu quả chức năng và thẩm mỹ cao nhằm thay thế cho các răng bị hư, mất một hoặc nhiều răng. Khi bị hư hoặc mất răng, nếu không điều trị kịp thời và đúng cách; các răng liên quan sẽ bị ảnh hưởng như tiêu xương xô lệch, thòng, trồi, lung lay…* Chí phí cấy ghép Implant răngChi phí làm Implant thường cao hơn so với phương pháp làm cầu răng hay làm hàm tháo lắp. Tuy nhiên, nếu tính về lâu dài, chi phí đó có thể sẽ thấp hơn so với hai phương pháp kia. Chi phí làm Implant cao vì: vật liệu, trang thiết bị sử dụng trong làm Implant đắt tiền và cao cấp. Implant là kỹ thuật cao trong nha khoa, vì vậy cần có bác sĩ kinh nghiệm và được trang bị tốt về chuyên môn thực hiện.* Các giai đoạn cấy ghép Implant răngMột ca cấy ghép Implant thông thường gồm 3 bước:– Bước 1: Đặt Implant vào xương hàm.– Bước 2: Đặt trụ lành thương thường từ 3 – 6 tháng sau ca phẫu thuật cấy ghép Impant.– Bước 3: Làm răng giả gắn trên Implant, bước này thực hiện 3 tuần sau khi đặt trụ lành thương.Tùy tình trạng hư hỏng răng cũng như sức khỏe của bạn, mà quá trình điều trị kéo dài từ vài tuần cho đến vài tháng.

* Cấy ghép răng Implant ở đâuNha khoa Đăng Lưu tại Sài Gòn với đội ngũ y bác sĩ trải qua hàng chục năm kinh ngiệm với năng lực chuyên môn và tay nghề cao là nơi lý tưởng để thực hiện kỹ thuật này. Phải kể đến bác sỹ Nguyễn Quang Tiến, tu nghiệp Implant UCLA 2006, niềng răng POS (California) 2006 -2010, Implant cao cấp ĐH NewYork 2009 -2010, cao học ĐH Y khoa Quốc tế Münster khóa 2013-2014 ( Đức) và BS. Quý Thu , BS. Chí Hiếu , BS. Tô Quốc Quyền Ngân, BS. Nguyễn Minh Tấn với trên 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa… cùng với máy móc kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay.

Nguồn: Những điều cần biết về Implant răng