Ở mỗi nơi, mỗi người đều sở hữu 1 làn da khác nhau và cùng có những đường nét đẹp cá tính hay dịu dàng cũng không hề giống nhau. Thế nhưng đa số các nàng lại mong muốn bản thân mình mang 1 làn da trắng mịn không tỳ vết. Tuy nhiên so với làn da trắng thì làn da nâu lại khỏe khoắn mà cũng đừng quá lo lắng, sự cá tính và quyến rũ của bạn sẽ được tỏa sáng qua 1 vài mách nhỏ được chia sẻ trong bài viết sau đây: Cách trang điểm tự nhiên cho da nâu.

Chú ý thứ 1: Làn da


Một lợi thế của các bạn sở hữu da nâu chính là không phải thường xuyên đối mặt với vấn đề mụn trứng cá hay là tàn nhang, cho nên làn da nâu thường sẽ có độ bóng và sự lán mịn. Điều này thật thuận lợi cho việc lựa chọn kem nền để trang điểm. Bạn cũng có thể chọn kem nền màu vàng hoặc màu xanh, đây là những tông màu thích hợp giúp tạo nên sự hoàn hảo cho những làn da tối màu.
Cần chú ý làm sạch khuôn mặt của bạn bằng sữa rửa mặt trước khi sử dụng kem nền, sau đó lau khô bằng khăn mềm để giúp giảm lượng dầu thừa trên da.


Đối với làn da nâu, đôi khi không cần nhất thiết phải tạo độ bóng hay sử dụng kem che khuyết điểm. Vì vốn dĩ làn da nâu đó đã mang sẵn độ bóng và sự cá tính rồi. Bạn chỉ cần chú ý ở phần kem nền thôi là bạn đã có 1 làn da đẹp như mong đợi rồi.

Chú ý thứ 2: Cách trang điểm mắt

Với làn da nâu, đôi mắt sẽ thêm phần cuốn hút với các tông màu như là màu nâu đen, màu đồng, đỏ tím hay là màu đỏ tía. Bạn hãy lựa chọn các tông màu mà tương đồng với màu phấn nền, tuyệt đối không được chọn những tông màu sáng để sử dụng cho phấn mắt.Ngoài ra, làn da nâu kết hợp khi kết hợp với đôi mắt đen rồi thì bạn cũng không cần phải chọn biện pháp kẻ viền mắt để thêm phần cuốn hút làm gì. Bởi vì làn da nâu sẽ nổi bật hơn bởi chính sự tự nhiên. Hãy chú ý đến điều đó và đừng cố gắng tạo thêm nhiều đường nét cho mắt nữa nhé.

Riêng đối với hàng mi thì bạn cần phải thật chăm chút, với làn da nâu thì 1 hàng mi cong vút luôn là sự nổi bật hết sức ấn tượng. Sử dụng kẹp uốn cho lông mi thật cong rồi chải mi hất từ dưới lên, cách làm này sẽ giúp cho mi thật cong và cũng giúp dễ dàng hơn cho việc chải mascara để không bị dính.

Chú ý thứ 3: Đôi má ửng hồng

Đừng bỏ lỡ nhé, xem nốt tại đây: Cách trang điểm tự nhiên cho da nâu