Thứ hai, không bị hạn chế năng lực như xe con và không bị "thành thị hoá" như nhiều mẫu SUV đương đại, xe bán tải có thể vượt mọi địa hình, dù là đường đèo dốc thẳng đứng với các khúc cua tay áo liên tiếp; hay các con đường gồ ghề đá sỏi, đường bùn lầy với những đoạn lội nước mà ngay cả những chiếc SUV còn phải ngại ngần. Ford ranger hiện vẫn tỏ ra vượt trội hơn hẳn các dòng xe bán tải khác nhờ hệ thống khung xe chắc chắn,đi đôi với gầm xe cao, không chỉ cho tầm nhìn tối ưu mà còn thoải mái vượt qua các loại hình đồi núi, đường mấp mô hay lầy lội với khoảng sáng gầm xe lên đến 200mm và khả năng lội nước 800mm, dẫn đầu trong phân khúc bán tải. ngoại giả, với thùng hàng lớn, có sức tải lên đến 660 kg, bạn có thể mang theo tất những gì bạn muốn cho một chuyến dã ngoại hoặc lái xe đường trường: xe đạp địa hình, xe cào cào, lều bạt...Ngoài chức năng thồ hàng, thùng xe bán tải còn là một vị trí ngắm cảnh tuyệt cho những tâm hồn lãng mạn.

>>> Xem thêm: giá xe ford ranger


Thứ ba, hình ảnh người đàn ông phong trần luôn có sức hút đặc biệt với nhiều người chứ không chỉ riêng phái đẹp; và khi bạn đồng hành cùng một chiếc xe bán tải, sức quyến rũ đó toả ra một cách thiên nhiên... Theo khảo sát của trang Insure.com năm 2014, nữ giới Mỹ cho rằng một người đàn ông hấp dẫn nhất không phải là người tài xế thể thao hay xe du lịch hạng sang, mà là người đàn ông lái chiếc xe Ford bán tải. Đàn ông tài xế bán tải thường mang lại cảm giác nam tính, mạnh mẽ, kiên cố và đáng tin tưởng.


chung cuộc, một thế mạnh không thể chối cãi của dòng xe bán tải "to xác" như Ford Ranger là độ an toàn cao hơn hẳn những xe nhỏ, đặc biệt là khi giờ đây, chúng cũng có những trang bị an toàn đương đại không kém cạnh gì các xe hạng sang. Ngoài các trang thiết bị an toàn của phiên bản Ranger hiện tại như: Hệ thống chống bó cứng phanh ABS, Hệ thống sáu túi khí, Hệ thống thăng bằng điện tử hay camera lùi…, Ford Ranger mới còn được trang bị các công nghệ mới chưa từng có trên xe bán tải, như: Hệ thống cảnh báo chuyển làn và hỗ trợ duy trì làn đường (Lane Keeping Aid), Hệ thống kiểm soát tốc độ tự động (Adaptive Cruise Control), Hệ thống chống lật xe (Roll over mitigatioin), Đèn cảnh báo đâm va trên kính lái (Collision Warning light)...


>>> Xem thêm: có nên mua ford ranger