Đây là hình thức viêm gan là một bệnh tự miễn . Hệ miễn dịch của cơ thể không thể biết sự khác biệt giữa các mô Phẫu thuật sửa mũi cơ thể khỏe mạnh và có hại, các chất bên ngoài. Kết quả là một phản ứng miễn dịch phá hủy các mô cơ thể bình thường.
Viêm gan, viêm gan, có thể xảy ra cùng với các bệnh tự miễn khác. Bao gồm các:
Viêm gan tự miễn dịch có thể xảy ra trong các thành viên gia đình của những người mắc bệnh tự miễn. Có thể có một nguyên nhân di truyền.
Bệnh này thường gặp nhất ở trẻ em gái và phụ nữ.
Các triệu chứng Các triệu chứng có thể bao gồm:
Khó chịu nói chung, lo lắng, hoặc cảm giác bị ốm ( khó chịu ) Phân nhạt màu hoặc đất sét màu Sự vắng mặt của kinh nguyệt (vô kinh) cũng có thể là một triệu chứng.
Kỳ thi và xét nghiệm Các thử nghiệm về viêm gan tự miễn dịch bao gồm:
Anti-gan thận loại bệnh vi 1 kháng thể (anti LKM-1)
Kháng thể chống hạt nhân ( ANA ) Chống trơn kháng thể cơ bắp (SMA)
Xét nghiệm chức năng gan
Sinh thiết gan để tìm viêm gan mãn tính
Bạn có thể cần prednisone hay các thuốc corticosteroid khác giúp giảm viêm. Azathioprine và 6-mercaptopurine là loại thuốc dùng để điều trị các rối loạn tự miễn dịch khác. Họ đã được chứng minh để giúp đỡ những người bị viêm gan tự miễn dịch, là tốt.
Một số người có thể cần ghép gan.
Outlook (Tiên lượng)
Các kết quả khác nhau. Thuốc corticosteroid có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh. Tuy nhiên, viêm gan tự miễn có thể tiến đến xơ gan. Điều này sẽ đòi hỏi phải ghép gan.
Tác dụng phụ của corticoid và các loại thuốc khác
Khi đến Liên y tế chuyên nghiệp
Gọi nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn nhận thấy các triệu chứng của viêm gan tự miễn.
Phòng ngừa
Viêm gan tự miễn dịch không thể ngăn chặn được ở hầu hết các trường hợp. Biết được các yếu tố nguy cơ có thể giúp bạn phát hiện và điều trị bệnh sớm.
Một bảng điều khiển bệnh gan tự Phẫu thuật sửa mũi miễn là một nhóm các xét nghiệm được thực hiện để kiểm tra xem có bệnh gan tự miễn. Một bệnh gan tự miễn có nghĩa là hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công gan.
Các xét nghiệm này bao gồm:
Các bảng điều khiển cũng có thể bao gồm các xét nghiệm khác. Thông thường, nồng độ protein miễn dịch trong máu cũng được kiểm tra.
Làm thế nào thực hiện xét nghiệm Một mẫu máu được lấy từ một tĩnh mạch .
Các mẫu máu được gửi đến phòng thí nghiệm để thử nghiệm.
Làm thế nào để chuẩn bị cho kỳ thi
Bạn không cần phải thực hiện các bước đặc biệt trước khi thử nghiệm này.
Làm thế nào các thử nghiệm sẽ cảm nhận
Bạn có thể cảm thấy đau nhẹ hoặc một sting khi đâm kim tiêm vào để lấy máu. Sau đó, có thể có một số đập rộn ràng.
Tại sao thực hiện xét nghiệm
Các rối loạn tự miễn dịch là một nguyên nhân có thể có của bệnh gan. Phổ biến nhất trong các bệnh này là viêm gan tự miễn và xơ gan mật tiên phát.
Nhóm các bài kiểm tra sẽ giúp nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn chẩn đoán bệnh gan.
Giới hạn bình thường cho các mức độ protein trong máu sẽ thay đổi với mỗi phòng thí nghiệm. Hãy kiểm tra với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn cho các phạm vi bình thường trong phòng thí nghiệm cụ thể của bạn.
Kháng thể:
Kết quả tiêu cực trên tất cả các kháng thể là bình thường.
Lưu ý: các phạm vi giá trị số bình thường có hơi thay đổi trong các phòng thí nghiệm khác nhau. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về ý nghĩa của kết quả xét nghiệm cụ thể của bạn.
Những ví dụ trên cho thấy các phép đo phổ biến cho các kết quả cho những thử nghiệm. Một số phòng thí nghiệm sử dụng các phép đo khác nhau hoặc có thể kiểm tra mẫu vật khác nhau.
Kết quả bất thường gì Mean
Xét nghiệm máu cho các bệnh tự miễn dịch không hoàn toàn chính xác. Họ có thể có kết quả âm tính (bạn có bệnh, nhưng Phẫu thuật sửa mũi các thử nghiệm là âm tính) và kết quả dương tính giả (bạn không có bệnh, nhưng các thử nghiệm là dương tính).
Một hiệu giá xét nghiệm dương tính yếu ớt hoặc thấp dương tính với bệnh tự miễn thường là không phải do bất cứ bệnh.