Mùa mưa chính là mùa của muỗi sinh sôi nảy nở. Để bảo vệ bé bạn hay bôi tinh dầu tràm cho bé khi bé chơi ngoài trời là cách tốt nhất đuổi muỗi tránh xa bé.

Thuốc chống muỗi có chứa Permethrin
Permethrin là một hóa chất dạng tổng hợp. Nó không chỉ có tác dụng đối với ruồi, muỗi mà còn có thể diệt được bọ chét, ve và côn trùng. Do đó, nếu nhà bạn có vật nuôi trong nhà, đây là một dụng cụ rất phù hợp.Vì Permethrin không được phép sử dụng trên da, nên bạn chỉ có thể dùng nó với áo quần hoặc dùng chung với những dụng cụ diệt muỗi như lưới điện bắt muỗi.Tuy nhiên, nếu với cả hai loại thuốc được xác nhận độ an toàn cao với bé như thế này vẫn chưa đủ để làm bạn tin tưởng, bạn có thể dùng đến những cách bảo vệ thông thường.Những cách chống muỗi tự nhiênNếu muốn chống muỗi cho các bé sơ sinh và trẻ nhỏ, bạn có thể dùng những cách thức thông thường như:
- Nên có từng đợt phun thuốc chống muỗi thường xuyên vào mùa mưa. Tất nhiên, mỗi lúc phun thuốc, bạn phải đưa trẻ đi xa khỏi khu vực phun thuốc.
- Cho bé nằm màn vào ban đêm vì đây là thời điểm muỗi hoạt động mạnh. Thậm chí, với những vùng miền đặc thù có nhiều muỗi, các bé phải sinh hoạt và vui chơi trong những chiếc mùng vào cả ban ngày.- Cho bé ăn mặc sạch sẽ và dùng quần áo sáng màu để muỗi không tìm đến.- Vệ sinh cửa nhà sạch sẽ, thông thoáng.- Dọn dẹp những chum vại đọng nước và phát quang vườn tược.
- Trồng những loại cây cỏ có tác dụng xua đuổi muỗi trong vườn nhà như: cây ngũ sắc, cây húng lủi, cây phong lữ, cây chân chim, cúc vạn thọ, cây dạ hương, cây sả.
- Ngoài ra, bạn có thể dùng dầu tràm thoa lên da của bé sẽ giúp tránh được muỗi cắn. Nếu chẳng may bé lỡ bị muỗi cắn rồi, thì thoa dầu tràm lên vết cắn cũng làm giảm sưng và đau ngứa rất nhanh.>> Viên uống trắng da D30 White&Suncream là sản phẩm của USA rất hiệu quả trong việc làm đẹp làn da của bạn. D30 tác động tích cực ngay tại cấu trúc tế bào da, chống tia UV, giúp giảm xần, sạm, nám, cho da trắng mịn lên từng ngày. Ngoài ra D30 còn có tác dụng chống oxi hóagiải độc gan, tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Giúp da trắng sáng hơn sau 30 ngày sử dụng.