Ngôi nhà được giới thiệu trong bài viết dưới đây được thiết kế nội thất theo phong cách những năm 1930. Điều đó không có nghĩa là ngôi nhà cũ kỹ, lạc hậu, lỗi thời với những đồ đạc cổ xưa, bụi bặm, hay đem đến cho chúng ta cảm giác xưa cũ, bí bách. Ngược lại, căn nhà này lại có vẻ đẹp xuyên thời gian, vừa cổ kính, hiện đại, mộc mạc mà vẫn vô cùng sang trọng, thanh lịch. Cùng chiêm ngưỡng ngôi nhà này nhé!

Mãn nhãn với căn nhà có thiết kế nội thất phong cách 1930


Nếu bạn đã xem những bộ phim như Bonnie và Clyde, Bố Già II, và Myra Breckinridge… hẳn bạn sẽ biết người thiết kế trang phục cho các diễn viên trong cả ba bộ phim nổi tiếng này chính là Theadora Van Runkle. Không chỉ là một nhà thiết kế trang phục nổi tiếng, Van Runkle còn là một kiến trúc sư có khiếu thẩm mỹ nổi bật, người đã tự tay thiết kế nội thất cho căn nhà của mình, vẫn giữ được phong cách thiết kế của những năm 1930.

Thảm trải sàn tinh tế cho căn hộ


Chia sẻ về ngôi nhà được thiết kế nội thất đẹp mỹ mãn, Van Runkle cho biết bà chưa từng thiết kế bất kỳ nội thất nào trước đó. Nhưng bà biết về thời gian, biết về phong cách, biết cách xây dựng. Và ngôi nhà tuyệt vời mà chúng ta sắp được chiêm ngưỡng dưới đây chính là bằng chứng về điều đó.

Các đồ vật trang trí bắt mắt


Phong cách thiết kế chủ đạo của ngôi nhà là phong cách đồng quê Shabby-Chic với gam màu chủ đạo làm màu trắng tinh tế, thanh lịch. Đồ đạc nội thất được sử dụng chủ yếu là dầm gỗ và các đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên, hoặc có chi tiết làm bằng gỗ. Việc sử dụng kết hợp giữa Thi công đồ gỗ và phong cách trang trí đồng quê tạo ra sự thống nhất cho không gian, mộc mạc, giản dị, gần gũi và thân thuộc.


Tường nhà màu trắng, nội thất gỗ tự nhiên


Nổi bật ở trung tâm căn phòng, cũng là ý tưởng điểm nhấn trang trí bắt mắt chính là việc sử dụng các tấm thảm màu sắc sặc sỡ, tự nhiên, hoặc đồ gốm, cũng như các đồ trang trí khác, khiến cho các chi tiết trở nên bắt mắt, sống động hơn hẳn.


Cầu thang uốn lượn tinh tế


Trần nhà cao và một cầu thang uốn lượn với màu trắng làm cho không gian căn hộ có vẻ rộng rãi hơn so với diện tích thực tế. Các đồ vật như ghế gỗ, thảm, tranh treo tường là những điểm nhấn mang tính chiết trung đảm bảo cho sự ấm cúng của gian phòng, xóa tan đi cảm giác lạnh lẽo mà không gian nội thất trắng thường gặp phải.


Căn phòng áp mái nhỏ nhưng ấm cúng


Căn phòng ở tầng gác mái với bộ bàn ghế bằng mây tre đan kiểu đồng quê giúp đem lại cảm giác ấm cúng cho căn phòng này. Đồ nội thất màu trắng giúp không gian căn phòng như rộng rãi, thoáng đãng hơn, mặc dù thực tế, căn phòng này có diện tích sử dụng khá hẹp, cũng như bài trí khá nhiều đồ đạc, nội thất.
Xem thêm bài viết:
Thiết kế nội thất biệt thự pháp