Em và chồng đã quan hệ với nhau được 16 ngày và giờ em cảm thấy tức ngực và buồn nôn. Em muốn hỏi là sau quan hệ bao lâu thì biết có thai? Em rất lo lắng mong bác sĩ trả lời giúp em. Em xin cám ơn!
Chúng tôi xin trả lời bạn như sau: điều kiện để thụ thai là tinh trùng phải gặp trứng. Nếu vợ chồng bạn quan hệ không đúng thời điểm rụng trứng thì khả năng thụ thai khó. Để tính được thời điểm rụng trứng, vòng kinh của bạn phải là vòng kinh chuẩn và đều đặn (khoảng 28 – 30 ngày) thì mới dễ có thai.

Nếu bạn đã quan hệ được 16 ngày thì hoàn toàn có thể xác định được bạn đã có thai hay chưa bằng cách dùng que thử thai. Đau tức ngực cũng là một trong những dấu hiệu để nhận biết một người phụ nữ đã có thai. Tuy nhiên, đó không phải là dấu hiệu chính xác cho thấy mình có thai hay không.
Một số trường hợp que thử thai cũng không cho kết quả chính xác, bạn cần thử tiếp lần thứ 2, sau lần thử thứ nhất một tuần. Trong trường hợp của bạn, nên đến bệnh viện để có kết quả chính xác từ biện pháp siêu âm, đồng thời nhận được sự hỗ trợ tư vấn của bác sĩ chuyên khoa về các kiến thức sinh sản cũng như kiểm tra được tổng thể sức khỏe sinh sản của bạn.
Theo như mình được biết,có kinh là do trứng rụng, do đó, ng phụ nữ có kinh thì không thể mang thai được. Nhưng mình không hiểu là chị trong cty mình, không phát hiện ra là mình có thai mà vẫn có kinh đều, sau đó, có mua thuốc về uống do cảm thấy mệt, nhưng ko hết và đi bv thì bác sĩ chuẩn đoán là mang thai. Sao lại có chuyện này hả mọi người..???Bác sĩ trả lời :
Muốn có kết quả chính xác em cần lưu ý những điểm sau:
• Lựa chọn que thử tốt, chưa quá hạn sử dụng. Khi lấy que thử ra khỏi bao phải sử dụng trong vòng 10 phút. Mỗi que chỉ sử dụng 1 lần.
• Thao tác theo đúng quy trình đã ghi hướng dẫn sẵn trên vỏ bao.
• Nên lấy nước tiểu vào sáng sớm sau khi thức dậy để có nhiều HCG nhất.
Để tránh thai chị em cần cân nhắc kỹ lưỡng khi hoạt động tình dục và cùng bạn trai để lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp như bao cao su hoặc thuốc uống tránh thai…


Nếu chót mang thai các chị em đừng lo lắng hãy tới ngay địa chỉ 59 khương trung để các bác sĩ khương trung thăm khám và hút thai an toàn cho bạn.