Năm 2007, ông Long đã đưa Auto Kingdom từ một cơ sở tôn tạo ôtô đơn thuần thành một doanh nghiệp chuyên về thiết kế và cải tạo nội thất xe khách.


Công ty cải tạo nội thất vớ các dòng xe từ 7 chỗ trở lên như Huyndai County từ 29 chỗ thành 12 chỗ, Toyota Hiace 16 chỗ còn 10 chỗ, ford transit ... thời gian cho ra bản thiết kế hoàn chỉnh sau khi bàn luận thông báo chi tiết với khách hàng từ 1-3 ngày và mất khoảng từ 45-90 ngày để hoàn thành nội thất chiếc xe tùy theo độ phức tạp. "Những phần chính trong việc độ nội thất xe được thực hành tỉ mỉ gồm nâng cấp la phông, bọc da ghế, cải tạo hệ thống điện, âm thanh ánh sáng, ốp gỗ và ốp da nội thất, cách âm, cách nhiệt, trải thảm, trang bị thêm các thiết bị công nghệ riêng theo đề nghị...", ông Long san sớt.


tổn phí để cải tạo nội thất không hề rẻ. Auto Kingdom có ba tuyển lựa, trong đó phiên bản thương mại có giá khoảng 300 triệu đồng, phiên bản hạng sang khoảng 400-500 triệu đồng và phiên bản cao cấp 700-800 triệu đồng. Đối với những gói nâng cấp có yêu cầu đặc biệt (không làm theo mẫu hoặc có chi tiết dát vàng) có thể mức giá lên đến hàng tỷ đồng. Ông Long cho biết hầu hết doanh nghiệp chọn lọc phiên bản thương mại, trong khi khách hàng cá nhân chủ nghĩa lại chuộng gói cao cấp hơn. "Với dòng xe văn phòng di động này, bên cạnh cải tạo nội thất qua, chúng tôi còn gắn thêm các thiết bị khác như máy tính, máy in, bàn họp, bàn làm việc, hệ thống điện thoại, kết nối Wi-Fi... Kèm theo còn có hệ thống âm thanh và hình ảnh đương đại phục vụ cho nhu chuồng xí khiển của thương lái sau giờ làm việc", ông Long nói. hiện, người nước ngoài có nhu cầu độ xe cao nhưng do vướng thủ tục tạm nhập tái xuất nên không mang xe vào Việt Nam được. Theo ông Long, nếu rào cản này được tháo, phân khúc thiết kế, cải tạo nội thất ôtô sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa, chứ không nhỏ lẻ như ngày nay.
>>> Xem thêm: xe ford transit cu