Trong quá trình đi làm, cần nâng cao chuyên môn cần nhiều lĩnh vực khác nhau, nhiều người chọn phương pháp học văn bằng 2 để có thể kiêm nhiều mảng ở cùng một vị trí, có thể nói cách khác giữ chân mình tại các doanh nghiệp.
Nhiều người lựa chọn học văn bằng 2 về khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin, có người tốt nghiệp đại học, cao đẳng sẵn sàng bỏ ngành nghề hiện tại đi học văn bằng 2 sư phạm mầm non, tất cả đều vì kinh tế thị trường.
Song không dễ dàng như kế hoạch định sẵn. Dưới đây là một số trường hợp, thách thức mà những người học văn bằng 2, liên thông đại học vừa học vừa làm gặp phải:
- Không sắp xếp được thời gian: Một ngày làm việc 8 tiếng tại cơ quan, buổi tối về đi học, áp lực vô cùng nhất là những người đã có gia đình, việc sắp xếp thời gian phù hợp là rất khó khăn. Có thể việc học sẽ bị gián đoạn bởi công việc gia đình, sẽ xuất hiện những buổi nghỉ học, không sắp được thời gian ôn lại bài, ôn thi, hậu quả từ những ảnh hưởng trên rất nghiêm trọng.
- Sức khỏe bị giảm sút: Hàng ngày công việc ở cơ quan đã lấy đi phần lớn sức khỏe của bạn, nếu không được nạp nhiều năng lượng, phân bổ thời gian hợp lý bạn rất dễ bị gục ngã. Chưa kể tới việc nhà bạn cách xa trường học tới hàng mấy chục km, công việc đi lại khó khăn, những thứ trên sẽ tạo cho bạn áp lực dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, dẫn đến bị stress, suy nhược cơ thể, thiếu ngủ, dạ dày, đại tràng hoành hành.
- Không có động lực học: Sự mệt mỏi về sức khỏe dễ dẫn đến chán nản không muốn theo học, như các bạn thấy, quyết tâm đi học để lấy được tấm bằng nhưng khi tốt nghiệp trên tấm bằng ghi học lực trung bình bạn có vui, rõ ràng mục tiêu đề ra của các bạn đã bị thất bại ngay từ lúc ban đầu.
>>>> Tuyển sinh trung cấp mầm non chính quy tại Hà Nội.