Nước Nhật được thế giới biết đến vì có nền kinh tế cực kỳ phát triển chỉ trong một thời gian ngắn, mặc dù đất nước này với điều kiện tự nhiên không nhiều thuận lợi, nghèo nàn về tài nguyên khoáng sản,kèm theo đó là động đất, sóng thần… Có được thành công này phải nói đến con người Nhật Bản, người Nhật có những đặc điểm nổi bật so với người những quốc gia khác. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các du khách đi tour du lịch Nhật Bản về dân số và con người Nhật Bản để mọi người có thêm hiểu viết về đất nước này.Dân số và con người Nhật Bản

Dân số và con người Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản | Cảnh đẹp Nhật Bản | Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản | Xin Visa đi Nhật | Du lịch Nhật Bản

Một số khái quát về tình hình dân cư và con người Nhật Bản:
DÂN CƯ:

Dân số Nhật Bản phân bố không đều, dân cư tập trung chủ yếu ở các vùng ven biển, tới 49% dân số cả nước sống ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Nagoya và một số thành phó lân cận, mật độ dân cư ở đây lên tới 1350 người/km2 trong khi ở đảo Hokkaido mật độ chỉ là 64 người/km2.

Người Nhật có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, theo thống kê năm 2007 tuổi thọ của nữ giới là 88,99 và của nam giới 79,19.
Các du khách đi du lịch Nhật Bản cũng có thể tham khảo thêm các giá tour Nhật BảnDân số và con người Nhật Bản

Dân số và con người Nhật Bản: Nhật Bản có tỷ suất gia tăng tự nhiên thấp và có xu hướng giảm dần chỉ còn 0,1% năm 2005. Nhật Bản đang đối mặt về sức ép dân số trong khi dân số đang bị già hóa đi, một bộ phận sắp nghỉ hưu nhưng số lượng người thay thế lại giảm. Tuy là nước có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới nhưng tỷ lệ sinh tại Nhật lại ở mức rất thấp.
Dân số Nhật Bản là có xu hướng già hóa, tỷ lệ người già trong dân cư ngày càng tăng, tỷ lệ dân cư từ 65 tuổi trở lên chiếm đến 19,2% năm 2005, so với năm 1995 là 15,7% trong khi đó tỷ lệ dân cư trong độ tuổi từ 15 đến 65 tuổi năm 2005 là 66,9%, so với năm 1995 tỷ lệ này là 69%. Chính phủ Nhật Bản cho rằng tỷ lệ người cao tuổi này sẽ lên đến 40% trước năm 2050.
Dân số và con người Nhật Bản

Dân số và con người Nhật Bản: Giới trẻ Nhật Bản ngày nay cũng như xu hướng của giới trẻ một số quốc gia khác là muốn kết hôn muộn và sinh con ít, thậm chí ko muốn lập gia đình, vì các lý do về công việc, tính thích độc lập hay nhu cầu hưởng thụ của bản thân. Do đó việc cải thiện tình hình dân số của nước này sẽ gặp nhiều khó khăn.