Câu hỏi tư vấn:

Thưa chuyên gia thẩm mỹ của thẩm mỹ Hàn Quốc JW, con gái của tôi bị hở hàm ếch bẩm sinh, bây giờ cháu đã lớn nên tối muốn đưa cháu đi phẫu thuật thẩm mỹ môi sứt hở hàm ếch. Tuy nhiên, trước khi đưa cháu đi, tôi vẫn muốn tìm hiểu về loại phẫu thuật này. Xin bác sĩ cho biết phẫu thuật thẩm mỹ mũi trong sứt môi hở hàm ếch như thế nào?
(Quỳnh Giao – Bến Cát)

Chuyên viên tư vấn :

Chào chị Quỳnh Giao!

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW rất vui mừng khi nhận được câu hỏi của chị gửi về cho chuyên mục tư vấn thẩm mỹ của chúng tôi. Với thắc mắc về “thẩm mỹ sứt môi” của chị chúng tôi xin được giải đáp vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ môi sứt như sau:

Trong cuộc sống có không ít người không may mắn, vừa sinh ra đã phải chịu dị tật sứt môi hở hàm ếch. Việc phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch là việc tất yếu phải diễn ra để có được cuộc sống bình thường. Tuy nhiên cũng có nhiều băn khoăn đặt ra là có thể phối hợp phẫu thuật thẩm mỹ mũi phối hợp với sút môi hở hàm ếch không? Vậy phẫu thuật mũi sứt môi hở hàm ếch như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.Tật sứt môi và hở hàm ếch là dị tật bẩm sinh không hiếm gặp ngày nay, nhất là khi môi trường sống đổi thay, những loại thực phẩm, nguồn nước uống cùng với nguồn nước sinh hoạt của con người ngày càng bị nhiễm độc hay là có nguy cơ nhiễm độc cao, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

>>>Tham khảo dịch vụ Phẫu thuật khuôn mặt "hot" nhất năm 2015

Thẩm mỹ sứt môi xảy ra khi phần môi trên của trẻ không dính liền với nhau. Hở hàm ếch xảy ra khi những cấu trúc của vòm miệng không được đóng khít một cách bình thường, tạo nên 1 lỗ trống ở vòm miệng. Tật sứt môi hở hàm ếch được chẩn đoán lúc sinh hoặc siêu âm khi mang thai. Các dị tật này có thể điều trị đơn giản hoặc phức tạp tùy thuộc vào kích thước của vết hở. Các trẻ sứt môi hở hàm ếch thường được phẫu thuật trong vòng 3 tháng sau sinh hay hơn một tuổi với các trường hợp phức tạp và có thể cần thêm phẫu thuật trong giai đoạn từ 2 tuổi đến khi trưởng thành.Phẫu thuật thẩm mỹ mũi hở hàm ếch theo đó cũng có nhiều loại khác nhau: phẫu thuật cân xứng cánh mũi, trụ mũi, nền mũi hai bên; phẫu thuật xóa bỏ sẹo khe hở môi; phẫu thuật chỉnh lý đường viền môi cho liên tục, tạo độ lõm của nhân trung, khắc phục tình trạng môi đỏ không đều, bất thường; chỉnh sửa cánh mũi đầu mũi, nền mũi, có thể phối hợp nâng sống mũi kèm theo; chỉnh hình cung răng, xương hàm trên… như vậy các hình thức phẫu thuật mũi sứt môi cũng rất phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng một cách khá triệt để, đồng thời đảm bảo sức khỏe cho người phẫu thuật.

(Còn tiếp...)