Nếu bạn đang muốn tìm một điểm du lịch hấp dẫn vào những ngày cuối tuần thì đừng có bỏ qua Hồ Ba Bể nhé! Đây là một điểm du lịch thiên nhiên, tới đây bạn sẽ được hòa mình với sông, núi... xóa tan mọi lo âu thường ngày.

Một số kinh nghiệm cần biết khi đi du lịch hồ ba bể:

Thời gian thích hợp để di du lịch

Bạn có thể đi du lịch Hồ Ba Bể vào bất kỳ thời gian nào trong năm nhưng nếu có thể thì hãy đến vào mùa hè để tận hưởng được không khí mát lạnh của Hồ. Khoảng thời gian thích hợp cho một chuyến đi thăm quan Hồ Ba Bể cũng như Vườn quốc gia Ba Bể vào khoảng 3 ngày.Di chuyển

Nằm cách Hà Nội khoảng 230 km bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc xe khách (bắt xe ở bến xe Mỹ Đình hoặc Gia Lâm) đến Bắc Kạn, sau đó bắt xe đi thị trấn Chợ Rã rồi đi xe ôm vào Ba Bể.

Một số điểm vui chơi khi đi du lịch Ba Bể


Hồ Ba Bể nằm trong khuôn viên Vườn quốc gia Ba Bể cũng là một trong những khu du lịch quốc gia Việt Nam. Do vậy ở đây cũng có khá nhiều các địa điểm để du khách vui chơi và khám phá thiên nhiên ở đây.Động Puông: có chiều dài 300 m, cao hơn 30 m. Sự kỳ vĩ của hang động với những nhũ đá đủ muôn hình vạn trạng tuyệt đẹp. Trong động còn có đàn dơi hàng chục vạn con sinh sống và trú ngụ.

Thác Đầu Đẳng: Dòng sông Năng bị hàng trăm tảng đá lớn chặn lại khiến phải chia tách thành nhiều nhiều dòng nhỏ, nước chảy xiết tạo thành thác Đầu Đẳng hùng vĩ. Thác dài hơn 1.000 m với ba bậc đá, mỗi bậc chênh nhau khoảng 3 đến 4 m theo chiều dài, tạo thêm nét hoang sơ và lãng mạn cho Ba Bể.

Động Hua Mạ: Cách hồ Ba Bể khoảng 6 km. Muốn lên động, du khách phải leo chừng 300 m theo các bậc cầu thang trên sườn núi dốc thoai thoải. Bên trong có nhiều nhũ đá muôn hình vạn trạng, kỳ bí, huyền ảo.

Ao Tiên: nằm cách hồ Ba Bể 100 m nhưng quanh năm đầy ắp nước. Mặt ao phẳng lặng, tương truyền trước đây đã có các nàng tiên hạ xuống phàm trần tắm trong ao nước xanh biếc mây trời này.

Ngoài ra, bạn còn có thể thăm quan rất nhiều địa danh khác như điểm du lịch Phya Khao, Kim Hỷ, động Nàng Tiên, thác Nà Đăng, bản Pác Ngòi, suối Thác Giềng…Thưởng thức tiếng đàn tính của bà con dân tộc Tày.

Trong thời gian đi du lịch bạn có thể dừng chân nghỉ ngơi tại các nhà nghỉ theo kiểu homestay có tại các bản, rất thích hợp cho các bạn yêu thích thiên nhiên muốn tận hưởng không khí của núi rừng. Hoặc là bạn có thể nghỉ ngơi tại các khách sạn, nhà nghỉ ở ngoài thị xã Bắc Kaj và Chợ Rã.

Tham khảo tại: http://khachsanvangiang.com/