Vào tháng 8, thời tiết ở Nhật bản khá nóng, nhiệt độ ngoài trời thường xuyên vượt quá 35°C . Nhưng đây cũng là lúc mưa nhiều hơn, không khí ẩm ướt và nhớp nháp, thời gian này bắt đầu vào đỉnh điểm của mùa mưa bão.
Ở Nhật bản, tháng 8 là tháng đỉnh điểm cho mùa du lịch, lễ hội, habani và các hoạt động biển đầy thú vị. Các ngày lễ Obon mùa hè, gần giống như lễ Vu Lan ở Việt Nam, là khoảng thời gian tốn kém nhất trong năm khi đi du lịch Nhật Bản, ngoại trừ một vài ngày Năm Mới. Nhiều công ty đóng cửa nghỉ việc một tuần. Các đường cao tốc trở nên đông đúc và các bãi biển thì đầy ắp người.
Các lễ hội ở nhật bản vào tháng 8 được tổ chức khắp đất nước. Tại Tokyo, các sự kiện lớn thu hút hơn 1 triệu người được tổ chức mỗi nơi mỗi khác. Dưới đây là các sự kiện thú vị nhất.
1. Lễ hội vũ điệu truyền thống Awa Odori ở Tokushima
Lễ hội này được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 8 tại Tokushima. Người dân Tokushima rất tự hào về lễ hội vũ điệu tháng 8 của họ đến nỗi họ đã lấy tên đó đặt cho hãng hàng không của mình. Đó thực sự là một lễ hội tuyệt nhất của Nhật Bản.

2. Cuộc diễu hành Samba ở Asakura
Lễ hội diễn ra vào ngày 29 tháng 8. Tokyo tổ chức lễ hội này để kỉ niệm một chút gì đó về văn hóa Brazil với các vũ điệu Samba trong thành phố. Có mối quan hệ chặt chẽ giữa văn hóa Nhật Bản và Brazil. Nguyên nhân của mối quan hệ gắn bó thân thiết đó là những năm đầu thế kỉ 20, một số lượng lớn người Nhật đã di cư đến Brazil.

3. Harajuku Omotesando Genki Matsuri Super Yosakoi
Được tổ chức tại Tokyo vào cuối tháng 8 ( thường không xác định chính xác ngày tổ chức).
Đó là các lễ hội với những tên tuổi lớn. Lễ hội mùa hè Yosakoi là lễ hội lớn nhất của Tokyo. Đúng như tên gọi của nó, đó là một sự kiện Genki

4. Daimonji
Được tổ chức vào ngày 16 tháng 8 ở Kyoto. Người dân Kyoto nói lời tạm biệt với lễ hội Obon ( gần giống như lễ báo hiếu Vu Lan của Việt Nam) với 5 ngọn lửa khổng lồ trong hình dạng tượng trưng các ngọn núi xung quanh thành phố.

5. Fukagama Hachiman
Được tổ chức vào cuối tháng 8 tại Tokyo ( ko xác định ngày cụ thể).
Một lễ hội mùa hè Mikoshi khổng lồ diễn ra ở khu vực Fukagawa của Tokyo. Tổng cộng có 54 đội Mikoshi thi đấu cạnh tranh để được tung 2000 ký mikoshi lên bầu trời trong khi các tình nguyện viên cứu hỏa dùng vòi áp lực mạnh để hỗ trợ đẩy chúng lên cao. Đó là một cuộc chiến với nước trong cái nóng tháng 8 ở Tokyo.

6. Lễ hội đèn lồng Hiroshima.
Diễn ra vào ngày 6 tháng 8 tại Hiroshima.
Một lễ hội đèn lồng nổi được tổ chức để tưởng nhớ những nạn nhân của vụ đánh bom nguyên tử tại Hiroshima năm 1945.

7. Lễ hội Aomori Nebuta
Diễn ra từ ngày 2 đến ngày 7 tháng 8 tại Aomori.
Lễ hội Aomori Nebuta là một lễ hội đèn lồng giấy đạt được hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp. Các cộng đồng người miền Bắc rất thích mùa hè do khu vực này thường có mùa đông lạnh giá kéo dài. Lễ hội mùa hè ở Tohoku có một cường độ tổ chức dày đặc.

8. Lễ hội Kanto
Diễn ra từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 8 tại Akita.
Người dân ở quận Akita của Tohuko đã tìm thấy một cách duy nhất hiệu quả để dọa bọn quỷ dữ tránh xa vụ mùa thu bằng cách treo 12 đến 48 chiếc đèn lồng được thắp sáng một cách cân bằng lên chiếc cọc tre. Lễ hội Kanto Masturi là một màn trình diễn ấn tượng thường thu hút hơn 1 triệu người đến Akita đển tham dự lễ hội vào đầu tháng 8.

9. Domannaka Matsuri
Được tổ chức vào cuối tháng 8 nhưng không xác định ngày cụ thể.
Một lễ hội vũ điệu lớn với hơn 20.000 vũ công ở Nagoya. Các vũ công từ khắp đất nước Nhật Bản cùng với một vài đội vũ công quốc tế trình diễn âm nhạc, vũ điệu và trang phục quê nhà của riêng họ.

10. Lễ hội pháo hoa Nagaoka.
Diễn ra từ ngày 2 đến ngày 3 tháng tám ở Nagaoka.
Một lễ hội ở Niigata được biết đến bởi 2 đêm trình diễn pháo hoa với khối lượng pháo hoa khác thường , trọng lượng từ 300 kg hoặc tương đương 660 pounds Anh.

11. Lễ hội Sanuki Takamatsu
Diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14 ở Takamastu.
Đây là một lễ hội với cuộc diễu hành biểu diễn điệu múa truyền thống Yosakoi và trình diễn pháo hoa Takamatsu trên đảo Shikoku. Các vũ điệu này gần như trùng lặp với lễ hội vũ điệu Tokushima Awa với thời gian trình diễn 90 phút.

12. Morioka Sansa Odori
Diễn ra từ ngày 1 đến ngày 4 ở Morioka. Là một lễ hội trống Taiko với đặc điểm riêng của vũ điệu Sansa của Tohoku. Lễ hội này thật lớn và ồn ào. Thậm chí có thể nói Taiko là lễ hội trống lớn nhất thế giới.

13. Lễ hội Koenji Awa Odori.
Diễn ra vào cuối tháng 8 ở Tokyo ( không có ngày cụ thể). Koenji là một khu phố cũ nổi tiếng với số lượng các nhạc sĩ trẻ và lịch sử của các cuộc biểu tình xã hội. Vào mỗi mùa hè người dân Koenji mang Awa Odori, là điệu nhảy truyền thống của Tokushima, Shikoku, đến biểu diễn ở khu vực Tokyo.

14. Lễ hội pháo hoa Yokohama
Một màn pháo hoa đẹp như tranh vẽ ở khu vực Minato Mirai, Yokohama. Một sự kiện hoàn hảo cho các sự kiện như thế này, với không gian công cộng rộng lớn và các hoạt động vui chơi giải trí. Chương trình bắn pháo hoa làm cho đường chân trời của Yokohama trở nên thật đẹp.

15. Edogawa Hanabi
Được tổ chức vào đầu tháng 8 ( chưa xác định ngày chính xác) tại Edogawa, Công viên Shinozaki.
Màn trình diễn pháo hoa trên sông Edogawa ở Tokyo thật sự như hai trong một.

16. Lễ hội âm nhạc và khiêu vũ thế giới
Tổ chức vào ngày 5 đến ngày 10 tháng 8 ở Hakodate. Một lễ hội âm nhạc quốc tế đặc sắc trong lịch sử Hakodate diễn ra song song đồng thời với lễ hội ẩm thực thế giới, được gọi là lễ hội Mogu Mogu
Mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ
Công ty du học nhật bản Goldenway Education
Địa chỉ: 76 cách mạng tháng 8, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0906 664 229
Nguồn: http://goldenway.edu.vn/16-le-hoi-ta...thang-8-2.html