Phòng khách là một trong những căn phòng được sử dụng nhiều nhất trong gia đình, do đó, thi công thiết kế nội thất phòng khách phải đảm bảo được sự tối đa hóa tiện ích và đem lại sự thoải mái cho gia chủ. Cho dù trọng tâm của căn phòng là hệ thống giải trí gia đình, hay một không gian ấm cúng cho buổi sum họp của gia đình, thì căn phòng khách của gia đình bạn cũng cần thể hiện được phong cách, cũng như dấu ấn cá nhân của bạn.


Dưới đây là những ý tưởng thiết kế thi công nội thất phòng khách được rất nhiều người ưa chuộng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho căn phòng khách của gia đình mình để có được một không gian phòng khách hiện đại, phong cách hơn.


Căn phong khách với bộ sofa và bàn uống nước phá cách

Căn phong khách với bộ sofa và bàn uống nước phá cách


Hãy đặt trọng tâm mọi sự chú ý, quan tâm của bạn vào bộ bàn ghế đặt trong phòng khách. Với những phòng khách có diện tích rộng, hãy chọn một bộ bàn ghế sofa thật đẹp mắt, và đặt vị trí ghế sofa của bạn ở trung tâm của căn phòng đối diện với bức tường chính. Chọn một ghế sofa màu sắc rực rỡ và một bàn kính với một vài đồ vật trang trí tiêu biểu, chẳng hạn như một bức tượng bằng đá hoặc một chiếc bình hoa tinh tế, sẽ đem đến một ấn tượng thị giác thực sự kịch tính và tinh tế. Việc ghép nối các ghế sofa và ghế sofa dài sẽ tạo ra khu vực riêng biệt trong phòng khách, giúp cho căn phòng của bạn có thêm chiều sâu và đa chức năng hơn.


Phòng khách với lò sưởi đặt ở vị trí trung tâm

Phòng khách với lò sưởi đặt ở vị trí trung tâm


Sử dụng lò sưởi hoặc một vật trang trí tương tự như lò sưởi đặt ở vị trí trung tâm gian phòng để tạo ra một điểm nhấn trong phòng khách của bạn. Bạn có thể chọn lò sưởi có các chi tiết chạm trổ bằng gỗ tự nhiên, hoặc lò sưởi gạch màu đen để đem lại cảm giác ấm áp cho căn phòng, cũng như sự thư thái, yên bình. Nếu chọn lựa lò sưởi có tông màu nhạt, thì các đồ đạc nội thất xung quanh cũng nên sử dụng các gam màu trung tính, như xám, hoặc xanh nhạt.


Chú ý đến vị trí trung tâm của phòng khách
Bạn hãy chú ý đến khu vực trung tâm của phòng khách, để đem đến không gian ấm cúng, giúp cho việc đón tiếp khách khứa của gia đình bạn tại phòng khách thêm gần gũi, thân mật. Sử dụng 4 ghế sắp xếp xung quanh một chiếc bàn cà phê thủy tinh sáng màu và thêm một số phong cách trang trí tinh tế, chẳng hạn như một chiếc bình hoặc một chồng sách hay cũng là một gợi ý không tồi. Để tạo ra một ấn tượng thị giác phong phú, và ấm cúng, bạn hãy sử dụng ghế sofa bọc da lớn và đặt một bàn gỗ giữa những chiếc ghế này. Nếu bạn muốn tạo chỗ ngồi nhiều hơn, cố gắng sắp xếp hai bộ khác nhau của ghế cánh tay ở hai đầu đối diện của một bàn uống cà phê lâu dài và sau đó situating một sofa dọc theo chiều dài của bàn cà phê.


Sofa quây
Một bộ bàn ghế sofa quây tuyệt đẹp không chỉ làm cho vị trí trung tâm của phòng khách thêm đẹp, mà nó còn là một lựa chọn thực tế cung cấp chỗ ngồi thoải mái cho gia đình và những người khách của bạn. Nếu bạn chọn lựa sofa quây cho căn phòng khách của mình, hãy tối giản đồ trang trí xung quanh để tránh làm rối mắt. Bạn có thể chọn một bộ ghế sofa màu trắng ngà và lựa chọn những chiếc gối trang trí nhiều màu sắc, hoặc chọn ghế sofa có màu tối để làm căn phòng thêm ấm cúng hơn.
Xem thêm bài viết:
>> Nội thất dát vàng
>> Nội thất cổ điển