Điện thoại giá rẻ Lenovo K3 Note và điện thoại Huawei Honor 4C có khá nhiều điểm trung, Cả hai đều sở hữu bộ vi xử lý lõi 8 , Ram 2 Gb, {Máy ảnh|Camera| trước và sau đều lần lượt là 5Mp và 13MP, Nhưng điện thoại Lenovo K3 Note lại sở hữu bộ nhớ trong, màn hình cũng như dung lượng Pin có thông số lớn hơn, Tất nhiên Lenovo K2 Note có mức giá cao hơn nhưng không đáng kể, Vậy chúng ta nên mua Smartphone Lenovo K3 Note hay Huawei Honor 4C khi mức chênh lệch chỉ là 150.000 đ.


Chiếc smartphone giá rẻ Huawei Honor 4C đã cho người dùng đặt hàng online. tuy nhiên, vẫn chưa có thiết bị nào đến tay người dùng, còn chiếc điện thoại Lenovo K3 Note đã được rất nhiều người dùng việt sử dụng và nhận được phản hồi rất tốt. do đó trong bài viết này chỉ xin so sánh về thông số phần cứng giữa hai chiếc điện thoại này.

Thông số Màn hình.
Rõ ràng nếu xét về thông số thì màn hình trên điện thoại giá rẻ Lenovo K3 Note tốt hơn hẳn màn hình trên Huawei Honor 4C, khi điện thoại Lenovo K3 Note được trang bị màn hình kích thước 5,5 inch, độ phân giải HD với mật độ điểm ảnh đạt 401 ppi, còn điện thoại giá rẻ Huawei Honor 4C chỉ sở hữu màn hình 5 inch độ phân giải HD, Cả hai đều sử dụng tấm nền IPS LCD, nhưng do màn hình trên chiếc điện thoại Lenovo K3 Note có mật độ điểm ảnh cao nên thực tế sử dụng, Hình ảnh hiển thị trên chiếc điện thoại cấu hình cao giá rẻ này khá sắc nét, trong trẻo, màu sắc trung thực, quá tốt đối với một chiếc điện thoại giá trên 3 triệu.

Thông số về cấu hình
Tuy cả hai chiếc điện thoại giá rẻ này đều sở hữu bộ xử lý 8 nhân và cùng có Ram dung lượng 2Gb, nhưng nền tảng của hai bộ xử lý này khác nhau, trong khi điện thoại Lenovo K3 Note sở hữu bộ xử lý 64-bit Mediatek MT6752 tám nhân tốc độ 1.7Ghz thì bộ xử lý trên Huawei Honor 4C là bộ xử lý HiSilicon Kirin 620 lõi 8 tốc độ 1.2 GHz, thực tế Đánh giá hiệu năng bằng phần mềm Antutu benchmark cho một kết quả đáng kinh ngạc, điện thoại giá rẻ Lenvo K3 Note có điểm số lên đến 46.081 có thể so sánh với những chiếc điện thoại cao cấp trước đây như HTC One M8 hay Samsung Galaxy S5, còn hiệu năng của Huawei Honor 4C chưa được kiểm nghiệm.

Về phần mềm thì điện thoại cấu hình khủng giá rẻ Lenovo K3 Note sử dụng hệ điều hành Android 5.0 lollipop tối ưu cho phần cứng 64-bít thì điện thoại Huawei Honor 4C chỉ được cài đặt Android 4.4 kitkat và được hứa hẹn sẽ nâng cấp lên Android 5.0 lollipop trong thời gian tới.

Bộ đôi máy ảnh trước và sau
Về thông số thì bộ đôi camera trước và sau được tích hợp trên hai chiếc điện thoại giá rẻ này là như nhau, với camera trước 5MP và camera sau 13MP, và cùng có đèn Flash Led kép trợ sáng. nhưng khả năng của chúng lại khác nhau, trong khi camera chính trên điện thoại giá rẻ Honor 4C chỉ có khả năng quay phim chất lượng HD 1080p@30fps thì chiếc camera trên điện thoại cấu hình khủng giá rẻ Lenovo K3 Note lại có khả năng quay phim có chất lượng âm thanh lên đến 4K.

Kết nối.
Cả hai điện thoại giá rẻ Lenovo K3 Note và Huawei Honor 4C đều hỗ trợ đầy đủ những kết nối cần thiết như Wifi chuẩn Wi-Fi 802.11 b/g/n, Wi-Fi Direct, Wi-Fi hotspot, Bluetooth V4.0, cổng Micro USB 2.0 và định vị toàn cầu GPS, 3G tốc độ cao, cùng tính năng 2 SIM 2 Sóng. Nhưng Smartphone Lenovo K3 note còn hỗ trợ cả kết nối 4G LTE còn Honor 4C thì không có, tất nhiên tính năng này ở Việt Nam tại thời điểm hiện tại là hơi thừa, nhưng trong tương lai gần là rất cần thiết.

Pin và thời lượng sử dụng Pin
Lại một lần nữa điện thoại Lenovo K3 Note lại dẫn điểm khi thiết bị sở hữu viên Pin với dung lượng 3000mAh lớn hơn khá nhiều dung lượng Pin của điện thoại Huawei Honor 4C, khi Huawei Honor 4C chỉ sở hữu viên pin dung lượng 2540mAh, thời lượng sử dụng pin ở điện thoại giá rẻ Lenovo K3 note cũng lâu hơn khi sản phẩm có thể nghe gọi lên đến 35 giờ còn điện thoại Huawei Honor 4C chỉ có thể nghe gọi liên tục có 13 giờ.

Đánh giá
Với số tiền chênh lệch không quá lớn, chỉ 150.000 đ nhưng điện thoại Lenovo K3 Note sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như màn hình lớn hơn, mật độ điểm ảnh nhiều hơn, cấu hình phần cứng khủng hơn khi bộ xử lý có tốc độ cao hơn, Pin dung lượng cao hơn cũng như cho thời gian sử dụng Pin lâu hơn Điện thoại Huawei Honor 4C, tất nhiên việc quyết định sử hữu chiếc điện thoại nào phụ thuộc hoàn toàn vào ý thích chủ quan của mỗi người, Tiến Cường Mobile chỉ đánh giá và so sánh khách quan để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho mình.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết này!

Nguồn:http://tiencuongmobile.com.vn/nen-mu...-honor-4c.html