Thị trường ghế sofa da thật nhập khẩu đang ngày càng trở lên nóng hơn bao giờ hết bởi thị hiếu của các khách hàng Việt. Phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà, là nơi sang trọng nhất và gia đình bạn vừa mua một bộ sofa da, nhưng vẫn còn băn khoăn về việc chưa biết vệ sinh và bảo quản thế nào cho đúng. Để duy trì tuổi thọ của sản phẩm cần có cách xử lý cũng như bảo quản riêng đối với từng chất liệu. Để bộ sofa của gia đình bạn luôn trông như mới và bền đẹp thì cần phải làm những gì.?

Hiện nay trên thị trường có các sản phẩm làm sạch sofa chất liệu nỉ, da của Thái Lan rồi nhé, cách dùng thì vô cùng đơn giản, các mẹ chỉ cần xịt lên vết bẩn và dung bàn chải cọ nhẹ là được. Tuy nhiên giá của sản phẩm này khá là max.
Các mẹ cũng có thể dùng cồn đổ lên vết bẩn, sau đó dùng giấy lau cho khô rồi đem đi giặt và phơi khô, các mẹ cứ làm đi làm lại hành động này cho đến khi sạch hẳn. Biện pháp này tuy chi phí bỏ ra thấp nhưng lại không làm hết vết bẩn trong 1 lần được


Cách khác: bạn cũng có thể dùng dụng cụ về sinh làm sạch bụi bẩn trước rồi sau đó dùng khăn mềm thấm nước chanh hòa loãng với dung dịch 1/20 dầu gội đầu hoặc 1/10 nước xà phòng rồi nhẹ nhàng lau chùi các chỗ bị bẩn, sau đó dùng khăn khô không bị rụng lông lau bộ sofa.
Một cách khác nữa là bạn có thể tự tạo chất làm sạch sofa da bằng cách trộn 1 phần dấm trắng với 2 phần dầu đậu lành, dùng khăn bông lau hỗn hợp này lên mặt da của bộ sofa rồi đợi trong 8h và lau sạch lại bằng khăn mềm sẽ giúp bộ ghế sofa luôn mềm và đẹp
Các bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau để bảo quản sofa da tốt hơn:
- Kê sofa ở một nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời cũng như những nơi ẩm ướt.
- Những ngày độ ẩm cao thì duy trì chế độ khô của điều hòa hay đặt những túi hút ẩm.
- Tránh các vật sắc nhọn, chất liệu dễ gây cháy tiếp xúc với bề mặt của da.
“Của bền tại người” - hy vọng những mẹo nhỏ trong bài viết trên giúp được các bạn trong việc bảo quản bộ sofa da nhà mình. Chúc ngôi nhà của bạn luôn bền đẹp và lúc nào cũng như mới.