[COLOR=rgba(0, 0, 0, 0.843137)]Từ trước đến nay, khi các bạn học sinh có ý định du học Anh, đều phải chuẩn bị cho mình vốn tiếng Anh, đặc biệt là chứng chỉ IELTS. Từ tháng 5/2015, Chính phủ Anh đã công bố những thay đổi quan trọng trong việc khảo thí ngôn ngữ tiếng Anh phục vụ cho việc nộp đơn xin thị thực, giảm bớt số lượng kỳ thi và áp dụng những tiêu chuẩn mới trong cách thức làm bài thi.[/COLOR]
[COLOR=rgba(0, 0, 0, 0.843137)]Để xin thị thực cho việc học tập và định cư ở Anh, bên cạnh bài thi IELTS tổng quát (General tranning) và IELTS học thuật (Academic), thí sinh cần thi thêm IELTS kỹ năng sống (Life skills) theo quy định của Bộ Di trú Anh (UKVI).


Ngoài ra, những sinh viên đang nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên bậc 4 (Tier 4) để học đại học hoặc sau đại học tại các trường có độ tín nhiệm cao cần đáp ứng trình độ tiếng Anh do trường đề ra. Tất cả các đại học và cao đẳng của Anh đều chấp nhận kết quả IELTS, sinh viên không cần phải thi IELTS UKVI, trừ khi trường đang học hoặc dự định học yêu cầu hình thức thi này..
[/COLOR]