ác nhiễm trùng cổ họng nguy hiểm nhất là viêm nắp thanh quản, gây ra bởi vi khuẩn lây nhiễm một phần của thanh quản (hộp thoại) và gây sưng mà đóng cửa các đường hàng không. Bệnh này là một điều kiện khẩn cấp đòi hỏi phải chăm sóc y tế kịp thời. Nghi ngờ nó khi nuốt rất đau (gây chảy nước dãi), khi ngôn luận là bị bóp nghẹt và khi hơi thở trở nên khó khăn. Một "strep" văn hóa có thể bỏ lỡ nhiễm trùng này và được tiêu cực.

Dị ứng: sốt cỏ khô và bị dị ứng có thể nhận được một cổ họng bị kích thích trong thời gian bị dị ứng tấn công giống như cách họ có được một ngạt mũi, ngứa mũi, hắt hơi và nhỏ giọt bài mũi. Các hạt phấn cùng và nấm mốc gây kích ứng mũi khi họ nội soi tiêu hóa đang hít cũng có thể gây kích ứng họng. Mọi người dị ứng với mèo và chó danders có thể bị một cổ họng bị kích thích khi họ là xung quanh con vật như vậy. Dị ứng rất phổ biến là bụi nhà, và nó là một vấn đề đặc biệt trong mùa đông khi một hệ thống sưởi ấm thổi bụi khắp nhà.

Kích ứng da: Trong những tháng mùa đông lạnh, khô nóng có thể tạo ra một định kỳ, đau họng nhẹ với một cảm giác khô nẻ, đặc biệt là vào buổi sáng. Điều này thường phản ứng với ẩm của không khí phòng ngủ và gia tăng lượng chất lỏng. Bệnh nhân bị nghẹt mũi mãn tính, gây thở bằng miệng, còn đau khổ với một họng khô. Họ cần khám và điều trị của mũi.

Một nguyên nhân thường xuyên của buổi sáng đau họng là trào ngược axit dạ dày lên mặt sau của cổ họng nơi họ đang cực kỳ khó chịu này có thể tránh được nếu bạn nghiêng bedframe của bạn để đầu được nâng lên 4-6 inches cao hơn so với bàn chân. Bạn cũng nên tránh ăn và nước uống cho 1-2 giờ trước khi nghỉ hưu. Bạn có thể tìm thấy các thuốc kháng acid hữu ích. Nếu những thất bại, hãy gặp bác sĩ.

Chất ô nhiễm công nghiệp và hóa chất trong không khí có thể gây kích ứng mũi và cổ họng, nhưng đến nay các chất gây ô nhiễm không khí phổ biến nhất và phổ biến là khói thuốc lá. Nó không thể được dung của nhiều người, những người hoặc dị ứng hoặc nhạy cảm hơn với nội dung của nó. Các chất kích thích khác bao gồm không khói thuốc lá, đồ uống có cồn, và các loại thực phẩm nhiều gia vị.

Một người chủng giọng nói của mình (la hét tại một sự kiện thể thao, ví dụ) được đau họng không chỉ từ sự căng cơ, nhưng cũng từ pha va chạm của màng cổ họng của mình. Được đào tạo tốt, loa công cộng và các ca sĩ có kinh nghiệm hiểu là không được lạm dụng cổ họng và tiếng nói của họ theo cách này. Họ sản xuất tiếng nói lớn bằng cách hít thở sâu và sử dụng ngực và cơ bụng hơn cơ bắp cổ họng của họ.

Các khối u: khối u trong cổ họng, lưỡi và thanh quản (hộp thoại) thường (nhưng không phải luôn luôn) có liên quan với thời gian sử dụng lâu dài của thuốc lá và rượu. Đau họng và khó nuốt, đôi khi đau tỏa để tai - có thể là triệu chứng của một khối u như vậy. Thông thường đau họng là rất nhẹ hoặc rất mãn tính mà nó là hầu như không nhận thấy. Triệu chứng quan trọng khác bao gồm khàn giọng, một khối u ở cổ, giảm cân không rõ nguyên nhân và / hoặc khạc nhổ ra máu trong nước bọt hoặc đờm.

Việc chẩn đoán sẽ yêu cầu kiểm tra bởi một bác sĩ được đào tạo đặc biệt trong các bệnh về tai, mũi, họng, đầu và cổ. Gương đặc biệt hoặc cụ kính thiên văn sẽ được sử dụng để xem các khu vực nghi ngờ của họng.

Làm thế nào tôi có thể đối xử với Đau họng riêng của tôi?

Một đau họng nhẹ kết hợp với "lạnh" hay "cúm" triệu chứng tai mũi họng có thể được tiện nghi hơn với các biện pháp sau đây:

Tăng lượng chất lỏng của bạn. (Ấm trà với mật ong là một phương thuốc nhà yêu thích).
Sử dụng nồi hấp hoặc hơi ẩm trong phòng ngủ của bạn.
Súc miệng bằng nước muối ấm vài lần mỗi ngày: ¼ muỗng cà phê. muối vào 1/2 chén nước.
Dùng thuốc giảm đau nhẹ như acetaminophen (Tylenol®, Datril®, Tempra®), ibuprofen (Advil®), vv
Hãy ngậm họng không kê toa.
Khi nào tôi nên đi khám bác sĩ?

Bất cứ khi nào bị đau họng nặng, bền trong thời gian 5-7 ngày bình thường của một "lạnh" hay "cúm" và không liên quan với dị ứng có thể tránh được hoặc bị dị ứng, bạn nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế. Các dấu hiệu và triệu chứng sau đây sẽ cảnh báo bạn để xem bác sĩ của bạn:

Thuốc kháng sinh là thuốc có tác dụng diệt hoặc làm suy yếu vi khuẩn. Penicillin hoặc erythromycin (kháng sinh nổi tiếng) được quy định khi các bác sĩ nghi ngờ nhiễm vi khuẩn liên cầu hoặc khác sẽ phản ứng với chúng. Tuy nhiên, một số bệnh nhiễm trùng cổ họng do vi khuẩn không đáp ứng với penicillin, nhưng đòi hỏi loại kháng sinh khác thay thế. Kháng sinh không chữa được bệnh nhiễm trùng do virus, tuy nhiên virus làm giảm sức đề kháng của bệnh nhân bị nhiễm trùng do vi khuẩn. Khi bị nhiễm trùng kết hợp như vậy xảy ra, kháng sinh có thể trở nên cần thiết.

Khi một kháng sinh được quy định, nó cần được thực hiện -Như các directs- bác sĩ cho toàn bộ khóa học (thường là 10 ngày). Nếu không bị nhiễm trùng biểu hiện ung thư dạ dày sẽ có thể bị ức chế hơn là loại bỏ, và nó có thể trở lại.

Có gì Culture họng của tôi là tiêu cực?

Một "strep" văn hóa kiểm tra chỉ cho sự hiện diện của nhiễm liên cầu khuẩn. Nhiều bệnh nhiễm trùng khác, cả vi khuẩn và virus, sẽ mang lại nền văn hóa tiêu cực và đôi khi như vậy không bị nhiễm liên cầu khuẩn. Vì vậy, khi văn hóa của bạn là âm tính, bác sĩ sẽ căn cứ quyết định của mình để điều trị về mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng của bạn và sự xuất hiện của cổ họng của bạn vào kiểm tra. Đừng ngừng dùng các thuốc của bạn trừ khi bác sĩ hướng dẫn bạn làm như vậy.

Thành viên gia đình khác nên được điều trị? hoặc nuôi cấy?

Khi "strep" họng được chứng minh bằng thử nghiệm hoặc văn hóa, nhiều chuyên gia khuyên bạn nên điều trị của các thành viên khác trong gia đình, vì nhiễm liên cầu khuẩn rất rất dễ lây. Những người khác khuyên bạn nên điều trị chỉ có các thành viên gia đình với viêm họng và nuôi những người khác. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn nói với bác sĩ của bạn thành viên khác trong gia đình đều cảm thấy như thế nào. Thực hành thói quen vệ sinh tốt; tránh tiếp xúc cơ thể gần gũi và chia sẻ của khăn ăn, khăn tắm và đồ dùng với người bị nhiễm bệnh. Rửa tay có ý nghĩa tốt.

Những lời khuyên trong cuốn sách nhỏ này chỉ cho thông tin nói chung. Nhưng hãy nhớ, những lời khuyên tốt nhất cho trường hợp cụ thể của bạn là những gì bạn nhận được từ bác sĩ của bạn biết lắng nghe các triệu chứng của bạn và kiểm tra cổ họng của bạn.

Tai Mũi Họng-HEAD AND NECK PHẪU THUẬT LÀ GÌ?

Tai Mũi Họng và phẫu thuật đầu cổ là một đặc sản có liên quan đến việc điều trị y tế và phẫu thuật tai, mũi, họng và các cấu trúc liên quan của người đứng đầu và cổ. Các đặc sản bao gồm tái thẩm mỹ khuôn mặt, phẫu thuật khối u lành tính và ác tính ở đầu và cổ, quản lý của bệnh nhân mất thính lực và cân bằng, khám nội soi đoạn và điều trị dị ứng, xoang, thanh quản, tuyến giáp và các rối loạn thực quản không khí và thực phẩm.

Để hội đủ điều kiện cho việc kiểm tra chứng nhận Ban American Tai mũi họng, bác sĩ phải hoàn thành năm hoặc nhiều năm sau MD (hoặc DO) đào tạo chuyên khoa.

© 1993. American Academy Tai Mũi Họng-Head và phẫu thuật cổ, Inc. Tờ thông tin này được công bố như là một dịch vụ công cộng. Vật liệu có thể triệu chứng bệnh ung thư buồng trứng được tự do sử dụng quá lâu như ghi được trao cho các học viện Tai Mũi Họng-Head và phẫu thuật cổ, Inc., Alexandria, VA Mỹ