Hầu hết các bệnh [B]ung thư phổi nhỏ bắt đầu trong phổi nhưng lần đầu tiên họ có thể xảy ra ở những nơi khác trong ví dụ cơ thể-cho trong ruột, bàng quang hoặc tuyến tiền liệt. Ung thư tế bào nhỏ tăng trưởng nhanh và lan rộng một cách nhanh chóng, vì vậy họ rất khó để chữa trị. Ung thư phổi tế bào nhỏ đôi khi được gọi là ung thư tế bào yến mạch vì các tế bào bất thường trông giống như yến mạch dưới kính hiển vi.

Máu và bạch huyết di chuyển qua phổi vì nó lưu thông khắp cơ thể. Vì vậy, nó là rất dễ dàng cho các tế bào ung thư tế bào nhỏ để lây lan rất nhanh. Đây là loại ung thư có thể lan rộng đến bất kỳ cơ quan, nhưng phổ biến nhất ảnh hưởng đến não, gan, tuyến thượng thận, và xương.

Trong hầu hết các trường hợp, vào thời điểm nó được phát hiện, nó đã đạt được đến các bộ phận khác của cơ thể. Thường ung thư tế bào nhỏ là ở các cơ quan khác, ngay cả trước khi nó xuất hiện trên các xét nghiệm hình ảnh. Đó là lý do tại sao nó không thể được chữa khỏi bằng cách bỏ các khối u phổi. Việc điều trị tiêu chuẩn bao gồm hóa trị có hoặc không có bức xạ, nhưng không phải phẫu thuật.

Ung thư tế bào nhỏ đôi khi có thể hành động như tuyến thu nhỏ. Họ có thể tiết ra một số chất hóa học và hormone. Những chất này có thể làm cho một người bệnh ở trong và của chính họ. Các bác sĩ gọi paraneoplastic này (par-uh-gối-oh-plas-tick) rối loạn dấu hiệu ung thư phổi hoặc hiện tượng.

Đôi khi đó là những triệu chứng của rối loạn paraneoplastic mà làm cho các bác sĩ ung thư nghi ngờ. Các ví dụ bao gồm:

Mức khoáng chất bất thường, chẳng hạn như natri trong máu thấp hoặc kali
Đường trong máu cao ở những người không có bệnh tiểu đường
Các loại khác thường của yếu cơ
Triệu chứng thần kinh không điển hình
Ung thư phổi tế bào nhỏ thường mọc rất gần với các mạch máu lớn nhất và quan trọng nhất trong ngực. Nó không phải là không phổ biến cho một tĩnh mạch lớn gọi là tĩnh mạch chủ trên để trở nên bị chặn bởi một khối u tế bào nhỏ. Điều này cản trở lưu lượng máu từ đầu và não trở lại cơ thể. Vấn đề này được gọi là hội chứng tĩnh mạch chủ cao cấp và là một cấp cứu y tế. Các triệu chứng bao gồm đau đầu, đỏ mặt, một cái nhìn cồng kềnh vào đầu, và tĩnh mạch phồng lên ở phía trước của ngực và cổ.

Các triệu chứng
Một loạt các triệu chứng có thể gợi ý ung thư phổi tế bào nhỏ:

Một cơn ho dai dẳng
Ho ra máu
Khó thở hoặc thở khò khè
Giảm cân không giải thích được hoặc mất cảm giác ngon miệng
Mệt mỏi
Khó nuốt
Đau ở ngực, vai, cánh tay hoặc
Đau xương
Khàn tiếng
Nhức đầu, rối loạn, hoặc co giật
Sưng mặt, cổ hoặc cánh tay
Tĩnh mạch đáng chú ý hoặc phồng trên ngực và cổ
Chẩn đoán
Ung thư phổi thường được phát hiện trên ngực x-ray, nơi mà nó xuất hiện như một vùng màu xám hoặc trắng. Các xét nghiệm khác, chẳng hạn như chụp cắt lớp vi tính (CT), chụp cộng hưởng từ (MRI), và quét PET có thể hữu ích trong việc xác định:

kích thước, hình dạng và vị trí của khối u
nếu và nơi ung thư đã lan rộng
nơi tốt nhất để lấy mẫu của các khối u.
Một cách để kiểm tra ung thư phổi tế bào nhỏ nguyên nhân bệnh ung thư phổi là để kiểm tra chất nhầy từ phổi dưới kính hiển vi. Xét nghiệm này đòi hỏi một ho người rất chăm chỉ để mang lên plegm. Các bác sĩ cũng có thể rút ra chất lỏng từ giữa bức tường phổi và ngực để kiểm tra các tế bào bất thường.