Các hình thức nguy hiểm nhất của ung thư da, ung thư phát triển những tăng trưởng, khi tổn thương DNA không được sửa chữa để các tế bào da (thường được gây ra bởi bức xạ tia cực tím từ ánh nắng mặt trời hoặc thuộc da giường) gây đột biến (khuyết tật di truyền) làm cho tế bào da để nhân lên nhanh chóng và hình thành các khối u ác tính . Những khối u này có nguồn gốc trong melanocytes sắc tố sản xuất ở lớp đáy của biểu bì. Khối u ác tính thường giống với nốt ruồi; một số phát triển từ nốt ruồi. Phần lớn các u hắc tố màu đen hoặc nâu, nhưng họ cũng có thể là da màu, màu hồng, màu đỏ, màu tím, màu xanh hoặc màu trắng. Melanoma chủ yếu là do cường độ cao, tiếp xúc với tia cực tím xuyên (thường dẫn đến cháy nắng), đặc biệt là ở những người dễ mắc về mặt di truyền căn bệnh này. Melanoma giết chết khoảng 9940 người ở Mỹ hàng năm.

Nếu khối u ác tính được công nhận và điều trị sớm, nó là hầu như luôn luôn có thể chữa được, nhưng nếu nó không phải là, các bệnh ung thư có thể tạm ứng và lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể, nơi nó trở nên khó điều trị và có thể gây tử vong. Trong khi nó không phải là phổ biến nhất của ung thư da, nó gây ra hầu hết các trường hợp tử vong. Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ ước tính rằng hiện nay, hơn 135.000 trường hợp mới của khối u ác tính ở Mỹ được chẩn đoán trong một năm. Trong năm 2015, ước tính có khoảng 73.870 trong số này sẽ ung thư hắc tố có khối u ác tính xâm lấn, với khoảng 42.670 ở nam giới và 31.200 phụ nữ.

Phương pháp điều trị khác
Phương pháp điều trị bổ sung thường được kê toa, đặc biệt là khi ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết:
Nốt ruồi, đốm nâu và tăng trưởng trên da thường vô hại - nhưng không phải lúc nào. Bất cứ ai đã có hơn 100 nốt ruồi là nguy cơ lớn cho khối u ác tính. Các dấu hiệu đầu tiên có thể xuất hiện trong một hoặc không điển hình nhiều nốt ruồi. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để nhận biết làn da của bạn rất tốt và để nhận ra bất kỳ thay đổi trong các nốt ruồi trên cơ thể của bạn. Hãy tìm những dấu hiệu của khối u ác tính ABCDE, và nếu bạn nhìn ung thư buồng trứng thấy một hoặc nhiều hơn, làm cho một cuộc hẹn với bác sĩ ngay lập tức.

Hóa trị
Sự bức xạ
Liệu pháp nhắm mục tiêu
Liệu pháp hormon