Xu hướng trang điểm ngày nay là đề cao vẻ đẹp tự nhiên, khắc phục được nhiều nhược điểm và làm tôn lên những ưu điểm, chứ không được biến cô dâu thành 1 người hoàn toàn khác lạ. Chuyên mục trang điểm cô dâu của chúng tôi sẽ bật mí với các bạn những hướng dẫn trang điểm cô dâu đẹp nhất trong ngày cưới.

Bạn hãy đọc và nhỡ những kiểu trang điểm cô dâu phổ biến với từng trường hợp dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn trang điểm cô dâu Mắt một mí


Bạn hãy đánh khối tại 2 bên gò má, cằm và trán để cho gương mặt thon gọn hơn. ngoài việc dán mí hay kích mí để đôi mắt trông to hơn thì cô dâu còn có thể dùng cách đeo lens giãn tròng. Tuy vậy, nếu cô dâu nào thích phong cách trang điểm tự nhiên, mà nếu đeo lens giãn tròng thì mắt lại rất giả, thì chỉ nên dùng kích mí thông thường để tạo độ to, tròn cho đôi mắt mà thôi.

Mắt của cô dâu nhỏ 1 phần là do mí nhỏ nên khi kích mí đã có thể thấy ngay sự khác biệt. Cần chú ý khi dán kích mí phải cân đối 2 bên, tránh bị tình trạng bên to, bên nhỏ hay bên thấp, bên cao thì sẽ rất xấu. Khi trang điểm, cô dâu cần phải cân nhắc đến tỉ lệ giữa các phần để tạo ra một tổng thể hài hòa và đẹp mắt. Đôi môi màu hồng nhạt sẽ tương đối phù hợp với mong muốn trang điểm tự nhiên của cô dâu.

2. Hướng dẫn trang điểm cô dâu Mắt sụp mí

Nếu mà trang điểm gương mặt đã hết 1 tiếng thì chuyên viên phải dành tới hẳn 40 phút để hoàn thiện cho đôi mắt, bởi chỉ cần nâng được mí mắt cho cô dâu thôi là đã thành công đến 80%. Để hiểu rõ được vấn đề này, bạn chỉ cần nhìn khuôn mặt của mình khi chưa dán mí, khi đã dán 1 bên mí và sau khi dán đều hai bên, sẽ nhận thấy sự khác biệt cực rõ rệt.

Mỗi một bên mí sẽ phải dán 2 miếng, mỗi miếng dán mí lại phải cắt nhỏ hơn so với kích thước ban đầu. 2 miếng dán sẽ được chồng lên nhau mới đủ khả năng giữ được mí, kết hợp với đánh tông trầm, tạo ra chiều sâu cho đôi mắt. Với phong cách trang điểm tự nhiên, thanh thoát thì sẽ càng làm tăng nên vẻ nền nã, dịu dàng cho cô dâu. Có thể nối mi dài hơn để tạo sức lôi cuốn bạn nhé.

3. Hướng dẫn trang điểm cô dâu Mắt khói

Xem chi tiết phần còn lại của bài viết tại: Hướng dẫn trang điểm cô dâu