Tất cả phụ nữ đều đánh giá cao công dụng giải khát của quả chanh trong mùa hè, nhưng ít ai biết rằng, làn da và tóc của học cũng có thể đẹp lên nhờ chanh. Có thể bạn sẽ phải ngạc nhiên khi khám phá ra các công dụng làm đẹp của quả chanh nhưng đừng bỏ lỡ những thông tin này nhé.

1. Làm sáng tócMột trong những công dụng tốt nhất của nước ép chanh là làm sáng tóc. Không cần phải dùng hóa chất bạn mới có mái tóc bóng sáng. Trước khi tham gia một chuyến đi biển hoặc đi dạo phố dưới ánh nắng, hãy đổ một ít nước chanh trên tóc của bạn. Tóc bạn sẽ lập tức bóng sáng rất đẹp dưới ánh nắng.

2. Tắm trắng daChanh cũng rất giàu vitamin C và axit citric. Chanh không chỉ giúp da mặt bạn đỡ bóng nhớn mà còn khiến da bạn sáng dần lên theo thời gian sử dụng. Hãy luôn nhớ bôi kem chống nắng để bảo vệ làn da của bạn khi dưới ánh mặt trời khi ra đường. Nước chanh có thể làm cho làn da của bạn nhạy cảm hơn với tia UV.

3. Làm trắng răngHãy sẵn sàng trộn loại hỗn hợp sau để làm trắng răng nhé. Dùng baking soda và đổ một ít nước cốt chanh vào, trộn chúng với nhau. Thoa hỗn hợp lên răng của bạn. Cho hỗn hợp ngấm vào răng khoảng 2 phút và sau đó sử dụng bàn chải đánh răng của bạn để chà răng.

4. Kem dưỡng ẩm sáng da

Trộn một vài giọt nước dừa vào một cốc nước chanh và thoa lên làn da của bạn. Nước dừa sẽ cung cấp độ ẩm làn da trong khi nước chanh sẽ lam trang da của bạn.

5. Loại bỏ mụn đầu đen

Chanh thực sự giúp điều tri mun trung ca. Vì chanh có chất kháng khuẩn. Chỉ cần sử dụng nước ép chanh tươi vắt lên da( những vùng có mụn đầu đen) và nước cốt chanh sẽ thực hiện nhiệm vụ loại bỏ chất bẩn trên da mặt bạn.