Kỹ thuật hít thở khi tập thể hình tăng cân

Trong tập luyện thể hình thì thở cũng là một kĩ thuật có tầm ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả luyện tập, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách điều khiển nhịp thở của mình đúng cách.


Hiện nay, có rất nhiều người tìm đến các bài tập thể hình với mong muốn có được một thân hình đẹp, khỏe mạnh, săn chắc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được một kết quả như mong muốn. Nhiều người khi đến phòng tập chỉ chăm chăm lao vào tập luyện mà không chú ý đến kĩ thuật, động tác, cách hít thở.


Tập vừa đủ, đúng kĩ thuật, hiệu quả hơn rất nhiều so với việc tập nhiều nhưng sai kĩ thuật. Trong tập luyện thể hình thì thở cũng là một kĩ thuật có tầm ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả luyện tập, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách điều khiển nhịp thở của mình đúng cách.


Nguyên tắc cơ bản là hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng.


Vậy khi nào thì hít vào và khi nào thì thở ra?


Khi bạn bắt đầu một động tác hoặc khi nào tạ (hay trọng lượng cơ thể) hạ xuống là khi bạn hít vào. Còn khi bạn kết thúc động tác hoặc tạ (hay trọng lượng cơ thể) đi lên là lúc bạn thở ra.


Sau đây là những hướng dẫn về cách hít thở cho từng bài tập cụ thể khi tập luyện thể hình.


Bài tập Ngực


Bench Press: Hít vào sâu và chậm khi kéo tạ xuống về phía ngực. Khi dùng sức đẩy tạ lên thì thở ra. Giữ hơi trong quá trình đẩy tạ lên, gần tới đỉnh thì thở ra.

Dumbbel Fly: Hít vào trong quá trình hạ tạ xuống, lúc đó cơ ngực được kéo căng. Thở ra khi đưa hai quả tạ về vị trí giữa. Lúc này bạn nên thở ra hoàn toàn và các cơ bắp sẽ được ép chặt.


Push up: Tương tự như bài Bench Press. Hít vào khi hạ cơ thể về phía sàn nhà và thở ra khi đẩy cơ thể lên.


Parallel Bar Dip: Hít vào khi hạ thấp cơ thể giữa hai thanh xà. Thở ra khi nâng cơ thể lên.


Bài tập Chân


Squat: Hít vào khi bạn hạ người xuống tư thế ngồi xổm. Thở ra trong quá trình nâng tạ lên. Kiểm soát hơi thở của mình để tránh hít thở nhiều lần có thể gây chóng mặt

Leg Press: Hít vào khi đầu gối đi xuống và thở ra khi đẩy chân ra.


Leg Extension: Hít vào khi chân hạ về vị trí 90 độ so với sàn nhà và thở ra khi duỗi thẳng chân


Hamstring Curls: Thở ra khi bận gập chân và hít vào trong khi duỗi chân


Bài tập Tay


Dumbell Biceps Curl: Hít vào khi bạn bắt đầu. Thở ra khi cuộn tạ lên và tiếp tục hít vào khi hạ ta xuống.


Triceps Cable Extensions: Hít một hơi trước khi kéo. Khi dùng sức đưa tay cầm xuống (bánh tạ đi lên) thì thở ra. Hít vào khi tay đi lên (bánh tạ đi xuống).

Bài tập Vai


Side Lateral Raise: Hít vào khi hạ tạ và thở ra khi nâng tạ lên song song với vai.


Dumbell Shoulder Press: Hít một hơi trước khi nâng vai. Khi dùng lực đẩy tạ lên thì thở ra. Chú ý giữ hơi khi tập nặng. Hít vào trong quá trình hạ tạ xuống.

Bài tập Lưng/Xô


Deadlifts: Hít vào khi đưa tạ xuống gần sàn nhà. Sau đó bắt đầu thở ra khi nâng tạ và siết chặt cơ lưng dưới.

Wide Grip Lat Pulldown: Hít một hơi trước khi kéo. Khi dùng sức kéo thanh xà xuống dưới hoặc về phía người (các bánh tạ đi lên) thì thở ra. Giữ hơi khi tập nặng. Khi thả thanh xà lên trên hoặc ra xa người (các bánh tạ đi xuống) thì hít vào chậm và sâu.Trong Superior Weight Gain có chứa các chất chống oxi hóa cao, vitamin và khoáng chất, chúng tạo môi trường tốt cho các lợi khuẩn (probiotics) phát triển. Đây là các lợi khuẩn tốt cho đường tiêu hóa và giúp cơ thể bạn hấp thu chất dinh dưỡng một cách tuyệt đối.


Ngoài ra, nguồn thực phẩm này còn đem lại cho bạn một tinh thần thư thái, giảm lo âu, căng thẳng, từ đó mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon và sâu hơn. Chính vì vậy nên cân nặng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng và rõ rệt.


Đối tượng sử dụng:


Sản phẩm không có tác dụng phụ, dùng tốt cho trẻ em suy dinh dưỡng, người già, người gầy và các vận động viên thể hình, người lao động nặng hay lao động trí óc căng thẳng, cho cả nam và nữ.Lưu ý:


- Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


- Tùy theo cơ địa, mỗi người có thể đạt một kết quả khác nhau khi sử dụng.


- Không dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.


Hiện nay, TPCN Superior Weight Gain chính hãng được bày bán tại Hệ thống cửa hàng Chăm sóc Sức khỏe và Sắc đẹp KIVI.VN. Bạn có thể truy cập vào website http://2day.com.vn để tìm hiểu kĩ thêm về các phương pháp hỗ trợ giảm cân hoặc liên hệ trực tiếp đến địa chỉ sau để được tư vấn cụ thể hơn:


Hệ thống cửa hàng Chăm sóc Sức khỏe và Sắc đẹp KIVI.VN
Chi nhánh 1: số 206 (số cũ 164) Nguyễn Văn Lượng, P. 17, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Chi nhánh 2: số 579 Trương Định, Phường Giáp Bát, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
Chi nhánh 3: số 80A Núi Thành, Q, Hải Châu, Đà Nẵng
ĐT: 08.38.950.950 - 08.7107.7107- 0974.409.409 - 0902.037.057
Email: cskh@kivi.vn