Viêm nang lông là một loại bệnh thường gặp phải, với những cách điều trị viêm nang lông từ thiên nhiên các nàng có rất nhiều giải phap cần kể tới như
Xem thêm : thuốc chữa bệnh viêm nang lông | mẹo chữa viêm chân lông | cách chữa viêm lỗ chân lông ở mặt tốt nhất
Trị viêm nang lông với cám gạo
Chuẩn bị:
2 chén cám gạo
½ chén nước chanh
2 chén sưã tươi không đường
Cách làm như sau:
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp trên với nhau, nếu đặc bạn có thể cho thêm nước
Bước 2: Thoa đều hẩu lốn lên ắt thân thể trong khoảng 20 phút
Bước 3: Tắm lại bằng nước sạch.
Muối tắm
Với những người bị viêm nang lông thì sử dụng muối tắm cũng là một biện pháp hữu hiệu giúp loại bỏ tình trạng viêm nang lông đáng kể. Trong muối biển có chứa thành phần giúp tẩy sạch những vết bẩn trên trên da, từ đó giúp da sạch hơn loại bỏ được tình trạng mụn, viêm chân lông.
Cách làm như sau: Sau khi tắm xong bạn hãy cho muối tắm lên cơ thể kết hợp massage nhẹ nhàng sau đó rửa lại với nước.
Tinh dầu chanh + mật ong
Mật ong có tác dụng chống viêm, chống lão hóa, làm cho da mịn, không khô, nứt nẻ, còn chanh có tác dụng tẩy tế bào chết, mờ vết thâm nám, làm trắng da. Vì vậy, kết hợp mật ong và tinh dầu chanh sẽ thành một hỗn hợp tẩy da chết cực kỳ hiệu quả mà an toàn.
Bạn hãy lấy khoảng 5-7 giọt tinh dầu chanh trộn đều với khoảng 5 thìa mật ong với 2 thìa muối. Sau đó lẫy hỗn hợp này thoa lên dùng da bị viêm lỗ chân lông massage nhẹ nhàng 15-20 phút , sau đó tắm lại bằng nước. Cách làm này vừa giúp tẩy tế bào chết, làm mờ vết thâm vừa giúp đẩy mạnh tốc độ lưu thông máu trong cơ thể, từ đó giúp làn da thêm hồng hào và khỏe mạnh.