Loại bệnh lý về da “ viêm nang lông ” rất hay gặp phải. Khi gặp phải nó sẽ gây không ít khó khăn cho các nàng. Hãy cùng tìm kiếm những cách tẩy da chết đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà cho mình nhé
Xem thêm chữa bệnh viêm nang lông bằng đông y tốt nhất
Biểu hiện của viêm nang lông là các sẩn, mụn mủ, các vết chợt và vẩy tiết ở cổ nang lông. Nhiễm trùng có thể lan sâu hơn toàn bộ nang lông, đó là viêm chân tóc (sycosis). Khi nang lông bị áp xe thì đã là biến chứng thành nhọt, nặng hơn là nhọt cụm, hoặc viêm mô dưới da.
Viêm nang lông cũng có thể biểu hiện qua các nốt sần đỏ hoặc những đầu mụn có mủ trắng trên da, đi kèm với những triệu trứng ngứa rát rất khó chịu.
Không giống với mụn thông thường, viêm nang lông thường xuất hiện ở một vùng rộng trên da và có thể lây lan rất nhanh.
Xem thêm chữa viêm chân lông bằng thuốc nam tốt | làm sao để chữa viêm lỗ chân lông tại nhà
1. Dầu dừa + tinh dầu hương thảo
Dầu dừa có khả năng làm dịu da, cung cấp độ ẩm, làm mềm da và chữa lành các nốt viêm lỗ chân lông trên da. Tinh dầu hương thảo giúp diệt trừ vi khuẩn, làm sạch lỗ chân lông, kích thích tuần hoàn máu, giúp giảm tình trạng lông mọc dưới da.
Thực hiện: pha chế theo tỉ lệ tinh dầu hương thảo chiếm 1-2,5%, thoa hỗn hợp lên da và xoa bóp nhẹ nhàng khoảng 15 -20 phút, cho tinh dầu thẩm thấu vào da. Làn da của bạn sẽ trở nên mịn màng hơn cùng với tình trạng viêm lỗ chân lông được cải thiện đáng kể chỉ sau một thời gian ngắn.
2. Cám gạo
Đổ cám gạo vào một túi vải sạch rồi buộc chặt, ngâm túi cám vào nước rồi bóp chặt cho nước trắng sữa chả ra. Có thể lấy dung dịch đó rửa mặt trực tiếp hoặc pha thêm 1-2 giọt tinh dầu oliu, mật ong. Sau khi rửa mặt bằng dung dịch trên nên để 15 phút sau rồi mới rửa lại bằng nước sạch.