Bệnh đau khớp gối xảy ra thường do loãng xương và thoái hóa khớp ở người lớn tuổi tuy nhiên bệnh này cũng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi do nhiều nhuyên nhân khác. Bệnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhát là sự bất tiện trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Những bài thuốc dân gian chữa đau khớp gối là những gì chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc trong bài viết này


Bệnh đau khớp gối phải được chữa trị kịp thời để tránh gây cho người bệnh sự đau đớn kéo dài và những biến chứng kèm theo. Nếu bệnh tiến triển theo chiều hướng nặng thì người bệnh nên đi khám bác sĩ ngay. Với dạng đau khớp gối thể nhẹ thì có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian sau đây:

>>Một vài bài thuốc chữa bệnh xương khớp bằng Đông y hiệu quả

Vài bài thuốc dân gian chữa bệnh đau khớp gối

Hướng điều trị bệnh đau khớp gối thể nhẹ thì có thể áp dụng 5 bài thuốc dưới đây, vừa đơn giản mà lại hiệu quả :

1. Nghiền nhỏ bột cải bẹ trắng, trộn với giấm và bóp vào chỗ đau, làm 3 lần/1 ngày.
2. Lấy lá cỏ hôi và cỏ lông bông trắng đem giã với muối, bó vào chỗ khớp đau, làm 3 đêm liên tục sẽ thấy giảm đau nhanh chóng.
3. Cho phèn chua và củ nghệ giã nhuyễn, bó vào chỗ đau
Phèn chua là một vị thuốc hữu hiệu trong điều trị bệnh đau khớp gối hiệu quả

4. Nếu khớp gối sưng lấy lá mướp hương giã với muối, bó vào chỗ sưng, làm 2 lần/1 ngày.
5. Rang muối chú ý không rang quá nóng có thể gây phỏng, lót lá đu đủ trên khớp gối và chườm muối rang bọc vào miếng vải lên chỗ đau, làm 1 ngày vài lần sẽ thấy hiệu quả.

Ngoài 5 bài thuốc trên, bạn có thể áp dụng những cách chữa bệnh đau khớp gối bằng tập thêm các động tác thể dục hàng ngày

Xoay khớp gối: đứng giang rộng 2 chân, 2 tay để lên khớp gối, xoay từ ngoài vào trong và ngược lại từ trong ra ngoài

Xoay trái phải: 2 tay để trên 2 khớp gối, xoay 2 khớp gối theo vòng tròn sang trái 10-12 lần, sau đó xoay ngược lại sang phải.Nếu bị nhức khớp gối vào ban đêm thì bạn nên tập trước khi đi ngủ. Chú ý khi tập mà thấy đau thì phải ngừng ngay.

>> Mời bận đọc thêm về bệnh thoai hoa dot song co và những cách chữa trị hiệu quả nhé