Để phục hình một hay nhiều chiếc răng đã bị mất thì phương pháp cấy ghép Implant được cho là hoàn hảo nhất. Đặc biệt đối với những người cao tuổi thì việc phục hình răng này rất được ưa chuộng. Đây cũng được xem là một trong những phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn tốt nhất hiện nay.
Trước đây, khi bị mất răng, mọi người thường tìm đến giải pháp là phục hình bằng hàm giả tháo lắp. Kỹ thuật này tuy giá thành rẻ hơn rất nhiều nhưng hiệu quả lại không hề cao. Phương pháp hàm giả tháo lắp đã gây trở ngại cho họ khi ăn nhai và phát âm trong cuộc sống hằng ngày. Không những thế, hàm giả tháo lắp còn không đảm bảo tính thẩm mỹ, ảnh hưởng đến gương mặt của bệnh nhân. Chính vì vậy, khi kỹ thuật trồng răng Implant ra đời và được ứng dụng rộng rãi tại các phòng khám nha khoa trong cả nước thì hầu như tất cả mọi người và đặc biệt là những người cao tuổi đã lựa chọn nó như là giải pháp tốt nhất cứu cánh cho hàm răng của mình.

Phương pháp trồng răng Implant cho người cao tuổi
Trồng răng Implant mang lại một hàm răng chắc khỏe và có tuổi thọ cao hơn rất nhiều so với những phương pháp khác. Trung bình một ca cấy ghép Implant có tuổi thọ tồn tại trung bình từ 10 đến 15 năm, thậm chí có khả năng tồn tại vĩnh viễn nếu như bệnh nhân có chế độ chăm sóc đặc biệt và đúng cách.
Nếu như bệnh nhân có xương hàm chắc khỏe thì sẽ thực hiện cấy ghép Implant luôn tức thì, còn nếu như xương ở ổ răng bị tiêu nhiều thì trước khi cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ phải thực hiện thêm một khâu nữa là phẫu thuật ghép xương để tạo đủ kích thước đặt Implant sau này.
Nếu vậy trồng răng implant bao nhiêu tiền ? Để thực hiện một ca tiểu phẩu cắm ghép implant cần tới 800 - 1200 USD.
Quy trình thực hiện ca cấy ghép Implant đối với người cao tuổi cũng được thực hiện giống như những trường hợp bình thường khác. Cụ thể quy trình cấy ghép Implant sẽ bao gồm những bước cơ bản sau:

Phương pháp trồng răng Implant cho người cao tuổi
Bước thứ nhất: Thăm khám và tư vấn.
Bác sĩ sẽ là người trực tiếp khám cho bệnh nhân để xác nhận tình trạng chung của bệnh nhân.
Bước thứ hai: Chụp phim X-Quang
Thông qua việc chụp phim X-Quang, bác sĩ sẽ đánh giá được một cách chính xác cấu trúc xương hàm, vị trí cần cắm Implant, cũng như độ tiêu xương, độ dày của xương… Từ đó mới xem xét bệnh nhân có khả năng thực hiện thành công cấy ghép Implant hay không? Nếu đạt được mọi yêu cầu đề ra thì lúc này bác sĩ sẽ giải thích toàn bộ quy trình cấy để bệnh nhân nắm rõ và hình dung được những việc mà mình sẽ phải làm tiếp theo là gì.
Bước 4: Trồng răng Implant giả định 3D
Bác sĩ sẽ thực hiện việc trồng răng Implant mô phỏng bằng phần mềm máy tính 3D để bệnh nhân hình dung một cách rõ ràng nhất. Qua đó cũng sẽ thấy được kết quả sau khi phục hình răng Implant.
Bước 5: Tiến hành trồng răng Implant
Bước này sẽ được gây tê tại chỗ, và thực hiện trong vòng khoảng 20 phút. Để thực hiện thành công bước này, bác sĩ sẽ làm lộ chốt titan, vặn vào đầu nó một chốt khác, và để lồi lên khỏi lợi nhằm giữ chỗ cho răng giả.

Phương pháp trồng răng Implant cho người cao tuổi
Phục hình răng sứ trên Implant
Bước 6: Phục hình răng sứ trên Implant
Lúc này bác sĩ sẽ sử dụng loại răng sứ để gắn chặt vào Implant.
Bước 7: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant
Bước 8: Hoàn tất và đưa ra lịch hẹn tái khám cho bệnh nhân
Nguồn: Phương pháp trồng răng Implant cho người cao tuổi