Theo trang tin nổi tiếng BuzzFeed, hãng Apple chuẩn bị tổ chức một sự kiện rất đặc biệt để cho ra mắt những chiếc iPhone mới vào khoảng tuần thứ hai tháng Chín này, the đó ngày thứ Tư (mùng 9/9) được cho là ngày khá thi nhất. Cũng như năm ngoái, Apple đã tổ chức sự kiện giới thiệu iPhone 6 và 6 Plus đúng ngày 9/9.


Theo như dự kiến, bom tấn iPhone sắp ra mắt sẽ được sử dụng công nghệ cảm ứng đo lương lực ForceTouch, đặc biệt camera được nâng cấp (so với 8 chấm trêniPhone 5s Lock, iPhone 6 Lock), chip 4g LTE mới tốc độ truyền dữ liệu cực nhanh và siêu tiết kiệm điện năng. Có khả năng, hãng Apple cũng sẽ ra mắt iPad Pro 13 inch ngay trong sự kiện này.


Riêng về hình ảnh khung máy và bản thiết kế CAD của iPhone 6s tràn lan trên mạng. Về cơ bản, những chiếc iPhone 6s cũng có thiết kế gần như bê nguyên xi từ iPhone 6. Chỉ khác, do được trang bị công nghệ màn hình mới dùng cảm biến ForceTouch nên những chiếc iPhone 6s sẽ dày hơn một chút (khoảng 0.2mm) so với iPhone 6. Và sau rất nhiều năm tháng gắn bó với camera 8MP như trêniPhone 5s Lock, có khả năng camera sau trên iPhone 6s sẽ tăng lên khoảng 13MP hoặc 16MP, như trên các thiết bị Lenovo K3 Note giá rẻ


Ngoài ra, Apple TV thế hệ mới cũng đc dự báo trình làng tại sự kiện này. Theo những báo cáo từ trước đó của hãng BuzzFeed, hãng Apple có kế hoạch giới thiệu Apple TV ngay trong sự kiện WWDC đc diễn ra vào tháng Sáu vừa qua. Nhìn lại, vài tuần trước khi chạy sự kiện WWDC, hãng Apple đã hủy bỏ kế hoạch này. Theo một số nguồn tin thân thuộc với chương trình event của Apple, thiết bị Apple TV sẽ trình làng ngay trong sự kiện mùa thu.