Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ giới
Hiện nay, bệnh sùi mào gà đang là một căn bệnh xã hội khá là phổ biến. Căn bệnh này chữa rất lâu khỏi và có tốc độ truyền nhiễm rất nhanh qua ba con đường quan hệ tình dục, tiếp xúc với các nguồn mang mầm bệnh và lây từ mẹ sang thai nhi. Tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh này là khá cao vì vậy hum nay chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một số biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới.

Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 3-20 tuần, ban đầu, trên cơ thể sẽ mọc các u nhú nhỏ, nhũn, cao lên như những gai màu đỏ, đường kính khoảng từ 1-2 mm. Tổn thương cũng có thể là những đĩa bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt ráp. Thời gian sau, chúng phát triển to hơn, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông như hình cái mào gà hay súp lơ. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, khi ấn tay vao thì bị chảy mủ
Ở nữ giới, sùi mào gà đa phần xuất hiện ở các vùng tiền đình, âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung, các nếp gấp bẹn. Nếu có quan hệ ở hậu môn và miệng thì bệnh sẽ phát triển ở cả những bộ phận này.
Ban đầu, sùi mào gà sẽ không tạo cảm giác ngứa ngáy và khó chịu. Nhưng bệnh phát triển rộng ra và lâu ngày có thể khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi đi lại và sinh hoạt. Khi bị xây xát hay thương tổn có thể chảy nhiều máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to, tại các sùi có nhiều mủ. Có trường hợp bệnh nhân bị sốt hoặc đau đớn.

Trên đây là một số biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới mà chị em cần nắm được. Khi thấy có những dấu hiệu kể trên chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời. Không nên vì tâm lý xấu hổ mà chần chừ nuôi bệnh trong người bỏ qua cơ hội chữa bệnh. Xem Thêm: biểu hiện bệnh sùi mào gà