Những ảnh hưởng mà bệnh hôi nách gây ra với chúng ta trong cuộc sống là không cẩn phải bàn cãi, bởi mùi hôi của nó có thể nói là vô cùng khó chịu, vậy nên, các thầm mỹ viện, spa ngày càng có nhiều phương pháp để chữa trị căn bệnh này, tuy nhiên, công dụng, hiệu quả, cách thức thực hiện của các cách này là như thể nào? Bài viết này xin chia sẻ về 3 cách trị hôi nách phồ biến nhất, để xem cách nào mang lại hiệu quả hơn cho người sử dụng nhé.
1. Công nghệ hút bỏ nội soi


Đây là phương pháp mang lại hiệu quả khả quan trong điều trị mùi hôi cơ thể sinh ra do tuyến mồ hôi lớn phát triển quá mức. Sau khi gây tê tại chỗ, thông qua một đường mổ nhỏ theo nếp lằn hõm nách, bác sĩ sẽ dựa vào phân bố của tuyến hôi Apocrine tại vùng nách dùng tia Laser để lấy bỏ chọn lọc vùng có tuyến. Chỉ cần phẫu thuật một lần cho kết quả vĩnh viễn, thời gian tiến hành phẫu thuật khoảng 90 phút. Vết mổ nhỏ trùng với nếp lằn hõm nách nên nếu cơ địa liền sẹo tốt thì thường không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Sau phẫu thuật khách hàng có thể ra về ngay không cần phải ở lại thẩm mỹ viện để chăm sóc. Phương pháp này không cần cắt da, chỉ cần chích một nốt nhỏ, sau đó dùng thiết bị nội soi, đầu ống hút có gắn camera, đèn chiếu sáng để thăm dò vùng tuyến mồ hôi nách để điều trị triệt để. Song song với quá trình này, mỡ thừa vùng nách cũng được hút bỏ một cách nhẹ nhàng. Sau khi thực hiện xong, bác sĩ sẽ dùng băng ép vùng nách, đảm bảo da vẫn bình thường, không bị co rúm và sẹo.


Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng, an toàn cho hiệu quả vĩnh viễn chỉ trong 1 lần điều trị.


2. Sử dụng phương pháp tiêm botox

Phương pháp tiêm Botox là một giải pháp hoàn hảo giúp khử mùi hôi nhanh nhất. Chỉ với một mũi tiêm bạn sẽ cảm nhận rõ rệt kết quả đạt được. Đây là cách trị hôi nách không cần phẫu thuật được các chuyên gia hàng đầu thế giới khuyên dùng. Sau khi tiêm Botox, chúng sẽ tác động nhẹ nhàng dưới da, loại bỏ tác nhân gây mùi hôi nhanh chóng nên tuyệt đối an toàn. Botox sẽ phá hủy hoàn toàn tác nhân gây mùi hôi trong một lần điều trị duy nhất. Khi thực hiện, bác sĩ chỉ tiêm một lượng nhỏ botox vừa đủ để loại bỏ tác nhân gây mùi hôi nách. Phương pháp này còn được áp dụng để khử mùi hôi chân ở một số người có mùi hôi quá nồng nặc, khó chịu.


3. Dùng năng lượng vi sóng MiraDry chữa mùi hôi nách


Công nghệ trị hôi nách này ứng dụng năng lượng vi sóng tỏa ra phân nhiệt lên đến 60 độ C sẽ xuyên sâu vào vùng da điều trị để tiêu diệt toàn bộ ổ vi khuẩn và màng nhầy ở dưới cánh tay, nhằm mục đích phá hủy toàn bộ các tuyến mồ hôi và mùi hôi ở vùng nách. Song hành cùng quá trình điều trị là hệ thống làm lạnh thông minh giúp bạn có cảm giác thoải mái dễ chịu khi điều trị. Kết quả sẽ loại bỏ hoàn toàn chứng tăng tiết mồ hôi và mùi hôi nách. Đặc biệt, nguồn năng lượng vi sóng còn loại bỏ những vết thâm, hỗ trợ tích cực điều trị viêm nang lông và tạo hiệu ứng kích thích chuỗi collagen phát triển, giúp vùng da dưới cánh tay sạch mùi tươi trẻ, mịn màng trắng sáng tự nhiên.


Cả 3 phương pháp này đều mang lại hiệu quả chữa trị hôi nách triệt để, tuy nhiên phương pháp hút bỏ nội soi cần thực hiện tiểu phẫu, nếu không có bác sĩ tay nghề cao có thể dần đến một số sai sót và biến chứng, do đó, 2 phương pháp dưới là sự lựa chọn an toàn hơn. Một đặc điểm chung là chúng đều có chi phí khá cao, hiệu quả chỉ kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm, do đó, với những người có mức thu nhập thấp thì nên chữa hôi nách bằng liệu pháp dân gian, kết hợp cùng việc sử dụng lăn nách và vệ sinh sạch sẽ hàng ngày.