Thạch anh trắng là một trong những loại đá thạch anh quý hiếm. Với vẻ ngoài sang trọng và mẫu mã đẹp, đá thạch anh thường được dùng làm mặt cho trang sức. Không chỉ có tác dụng về thẩm mỹ, không ít người còn chưa biết được trang sức làm từ đá thạch anh có tác dụng gì đối với sức khỏe và ý nghĩa phong thủy trong cuộc sống tâm linh?

Tác dụng của đá thạch anh trắng đối với con người (ảnh minh họa)
Theo quan niệm Y học phương Đông, do cấu tạo về vật chất và địa chất đặc biệt, nên sẽ hấp thụ và cản trở rất nhiều sóng từ trường điện tự lên cơ thể. Ngoài ra, vì loại đá này mang tinh khí của đất trời nên sẽ giúp người đeo luôn tinh thông, sáng suốt. Sử dụng một cách thông minh, những sắc trắng này được coi là “lưới lọc”, nó lọc các khí bệnh và từ trường âm trong cơ thể, do đó, nó đặc biệt tốt cho sức khoẻ. Kích thích các chức năng hoạt động của não và tăng cường mức độ tập trung; ứng dụng tuyệt vời cho sự trầm tư mặc tưởng, tạo ra trạng thái cân bằng cho tâm hồn. Khi tình trạng sức khoẻ không được tốt, có thể thường xuyên cầm hai thỏi thạch anh trắng rồi ngồi, đầu nhọn ở trong tay trái hướng vào trong, đầu nhọn trong tay phải hướng ra ngoài, như vậy sẽ có tác dụng lọc tuần hoàn.


Trong phong thủy, đá thạch anh nói chung và thạch anh trắng nói riêng, được coi như là một lá bùa hộ mệnh. Trang sức từ đá thạch anh trắng phong thủy sinh ra linh khí, giúp gia chủ tránh được tà ma, điềm xấu… Bởi vậy mà khi sử dụng trang sức ở đá thạch anh sẽ có tác dụng hóa giải được những vận xui xẻo, giúp kích thích năng lượng, trừ tà khí xấu , tạo sinh khí tốt, tài vận hanh thông, giúp chủ nhân tập trung công việc, giảm thiểu mệt mỏi.


Những bạn phải đi vào những nơi có âm khí nặng như bệnh viện, bệnh xá, nhà xác, nhà tang lễ, có thể đeo thạch anh trắng hoặc bỏ vào trong túi áo, túi quần, ít nhiều đều có tác dụng ngăn ngừa được tà khí xâm nhập vào cơ thể. Nếu có thạch anh trắng hình trụ, hình hồ lô nhỏ, hoặc hình kim tự tháp, thì có thể đặt nó ở bên trong kính chắn gió của xe, có thể có tác dụng ngăn chặn sát khí, hoá giải xung đột, ngăn ngừa tai nạn xe cộ và các sự cố bất thường.


Có thể nói , đá thạch anh trắng phong thủy có tác dụng rất tốt đối với chúng ta, nó không chỉ là những món đồ trang sức thông thường dùng để làm đẹp mà còn có nhiều công dụng khác trong cuộc sống, giúp con người tránh được những vận rủi ro và bệnh tật.