Hẹn gặp Á hậu Mrs. Wolrd Thu Hương trong một ngày mà lịch làm việc của chị gần như là kín với các dự án lớn nhỏ của công ty Nam Hương, trông chị khỏe khoắn và năng động trong bộ trang phục sơ mi, quần tây rực rỡ. Tặng cho tôi một nụ cười tười, chị bắt đầu trò chuyện:
Chào chị, trở thành một người phụ nữ thành đạt, chắc hẳn chị đã gặp nhiều khó khăn và áp lực?
Khởi nghiệp từ khi còn trẻ tuổi nên khó khăn và áp lực dành cho tôi khá nhiều. Tôi may mắn khi có người thân, những người bạn luôn bên cạnh và đồng hành, dành cho tôi những lời khuyên chân thành, giúp tôi vượt qua mọi sóng gió để tiếp tục đi theo niềm đam mê của mình. Đôi khi, tôi suy nghĩ rằng, khó khăn và áp lực không phải điều khiến tôi sụp đó mà đó chính là những thử thánh để bản thân tôi vượt qua.
Với khối lượng công việc khá lớn, chị sắp xếp như thế nào để dành thời gian chăm sóc bản thân và gia đình?
Mỗi sáng thức dậy tôi thường tĩnh lặng vài phút để thiền và tập trung vào suy nghĩ của bản thân mình xem việc gì đối với mình là quan trọng nhất và những công việc lớn cần phải làm. Tôi sắp xếp mọi việc theo thứ tự ưu tiên và luôn hỏi lại xem những điều tôi cho là quan trọng có thật sự quan trọng không, tôi đã sắp xếp mọi việc theo đúng thứ tự cần ưu tiên chưa. Tiếp đến là những ai sẽ cùng tôi giải quyết việc này và có thể trao đổi với họ xem cách nào là hiệu quả và chính xác nhất để công việc đạt được kết quả cao nhất. Với cách tư duy và làm việc như vậy tôi hầu như luôn đạt được hiệu quả cao trong công việc và cứ khi nào tôi bỏ qua hoặc thay đổi cách làm tôi đều gặp trục trặc, do vậy tôi quyết định đi theo cách kiểm soát bản thân mà nhờ đó, tôi đã đạt được thành công trong quá khứ. Bằng cách làm việc và tư duy như vậy tôi đặt gia đình, con cái là số một, bản thân số hai, công việc số ba, bạn bè số bốn, giải trí số năm. Thế nên tôi luôn có thời gian để vui chơi, chia sẻ suy nghĩ và dậy các con những điều các cháu cần biết về cuộc sống này vào các buổi sáng trước khi các cháu đi học và buổi tối trước khi các cháu đi ngủ.

Khi ra ngoài xã hội, anh chị đều là những người thành đạt và nổi tiếng, vậy khi ở nhà, hai người “thành đạt và nổi tiếng” ấy giữ vai trò như thế nào trong việc xây dựng gia đình?
Chúng tôi phân vai rõ ràng lắm, anh ấy xây nhà còn tôi xây tổ ấm. Anh lo sao cho nhà cửa khang trang, tôi lo nhà cửa sạch đẹp, anh dậy các con theo cách của người cha, tôi dậy các con theo tình yêu của người mẹ. Nhưng quan trọng nhất là chúng tôi luôn chia sẻ được với nhau để giúp cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn, thoải mái hơn.
Điều cốt lõi tạo nên sự hạnh phúc đó trong gia đình của chị là gì?
Yêu thương, trân trọng và tin cậy đó là giá trị nền tảng mà chúng tôi luôn giữ gìn, xây dựng.
Chị có thể chia sẻ những bí quyết để giữ gìn sức khỏe, sắc đẹp của mình?
Tôi thường xuyên tập thể thao và dancing để giữ sự nhanh nhẹn, tươi trẻ. Chăm sóc da hàng ngày và luôn suy nghĩ tích cực, vui vẻ, yêu đời, không giận hờn và oán trách ai, sống với hai chữ hỉ xả.

Dancing giúp chị luôn tươi trẻ và vui vẻ
Những kế hoạch, dự định của chị về công việc trong năm mới 2013?
Năm 2013 dự kiến cũng đầy khó khăn nên tôi tập trung vào việc cải tổ bộ máy nhân sự, quy trình sản xuất để tiết kiệm chi phí, nhân sự và nâng cao hiệu suất lao động của mỗi nhân viên. Điều chỉnh lại chiến lược sản phẩm để nâng cao khả năng hấp dẫn bạn đọc. Còn nhiều lắm việc sẽ làm để giúp công ty tồn tại và phát triển qua những giai đoạn khó khăn này.
Để hiểu rõ và nhận được những lời chia sẻ về bí quyết cân bằng cuộc sống và công việc từ Á hậu Mrs. Wolrd Thu Hương, xin mời các độc giả cùng tham dự chương trình talkshow "Cân bằng cuộc sống - Balance Of Life" do công ty cổ phần đầu tư và truyền thông Nam Hương, tạp chí Lady Luxury cùng City Garden phối hợp tổ chức tại City Garden vào 17h ngày 30/3/2013.